Đến sáng 20-4, Công an tỉnh Khánh Hoà đã kết thúc cuộc kiểm tra, khám xét tại khách sạn D.N ở khu dân cư Hòn Rớ (nằm bên đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) vì nghi ngờ liên quan đến nhóm đối tượng người nước ngoài sử dụng thiết bị công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm pháp.

Đột kích khách sạn nghi chứa tội phạm công nghệ cao người Trung Quốc - Ảnh 1.

Đột kích khách sạn được người Trung Quốc thuê trọn gói

Theo đó từ 19 giờ ngày 19-4, với sự hỗ trợ tích cực của người dân và công an địa phương, các trinh sát an ninh Công an tỉnh Khánh Hoà phát hiện hàng chục người Trung Quốc đến thuê toàn bộ khách sạn Duy Nhất từ cuối năm ngoái để tạm trú dài hạn nhưng không lập đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định.

Người dân cho biết những người này gần như không giao tiếp với bên ngoài, thường gọi đồ ăn đến tận khách sạn. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an Khánh Hoà phát hiện bên trong khách sạn lắp đặt nhiều thiết bị công nghệ cao nghi để nhóm người nước ngoài thuê nhà thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đột kích khách sạn nghi chứa tội phạm công nghệ cao người Trung Quốc - Ảnh 2.

Nhiều đối tượng bị đưa về trụ sở công an

Cuộc đột kích hết sức bất ngờ, nhanh gọn nên nhóm người nước ngoài lưu trú bên trong khách sạn D.N không kịp tiêu hủy, tẩu tán các phương tiện thiết bị nghi hoạt động phi pháp. Đến gần 1 giờ sáng ngày 20-4, lực lượng công an dẫn giải 77 đối tượng người nước ngoài về trụ sở để tiếp tục làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, trong đó khoảng 10 người là nữ giới.

Kỳ Nam