icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Du học sinh Hải Phòng phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 khi bay sang Hàn Quốc

Tr.Đức

(NLĐO)- Công dân H.T.T.A., trú tại phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, ngày 22-8 được phía Hàn Quốc thông tin nhiễm SARS-CoV-2.

Sáng 26-8, Sở Y tế Hải Phòng đã ra thông báo khẩn cấp kêu gọi những người đã đến địa điểm số nhà 91 đường Sơn Hải, tổ dân phố Hạnh Phúc (phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng), nhà của du học sinh Hàn Quốc, trong thời gian từ 27-7 đến 20-8, cần liên hệ tới Trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Du học sinh Hải Phòng phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 khi bay sang Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn

Trước đó, có thông tin công dân H.T.T.A., trú tại phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) sau khi nhập cảnh Hàn Quốc vào ngày 22-8 được phía Hàn Quốc thông tin nhiễm SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân là du học sinh Hàn Quốc về và cách ly tập trung vào tháng 3-2020. Bệnh nhân có đi du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam vào 24-7 đến ngày 27-7, sau đó được cách ly tại nhà.

Đến ngày 20-8, bệnh nhân bay sang Hàn Quốc và được xét nghiệm phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân hiện đang được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe bình thường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 quận Đồ Sơn đã điều tra có 25 ca F1, 197 ca F2 của bệnh nhân trên.

Hiện, đã cho cách ly tập trung và cách ly tại nhà, phun vệ sinh môi trường. Kết quả xét nghiệm 25 ca F1 lần đầu cho kết quả âm tính

Cũng trong sáng 26-8, UBND quận Đồ Sơn đã yêu cầu UBND các phường, đặc biệt là phường Hải Sơn, Vạn Hương, Ngọc Xuyên tập trung rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với H.T.T.A. và các trường hợp tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với H.T.T.A.

UBND các phường Hải Sơn, Vạn Hương, Ngọc Xuyên chỉ đạo Trạm y tế phường tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các đối tượng tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với H.T.T.A. Việc lấy mẫu để xét nghiệm được thực hiện tại Trạm y tế phường; đối với phường Hải Sơn tổ chức làm 2 tổ lấy mẫu xét nghiệm; các phường Ngọc Xuyên, Vạn Hương tổ chức 1 tổ xét nghiệm. Cùng với đó, thành lập các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn các phường Hải Sơn, Vạn Hương, tập trung vào các vị trí có trường hợp nghi nhiễm đã lưu trú, di chuyển; chốt không cho họp chợ tại khu vực đường Đình Đoài, đường Sơn Hải.

Du học sinh Hải Phòng phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 khi bay sang Hàn Quốc - Ảnh 2.

Một chốt kiểm soát - Ảnh: Haiphong.gov.vn

Địa phương cũng thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực ở một phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, tạm dừng một số dịch vụ tại địa bàn các phường Hải Sơn, Ngọc Xuyên, Vạn Hương; bán hàng ăn uống trên vỉa hè; cửa hàng cà phê; cửa hàng bán bia hơi.

Tại khu vực phường Hải Sơn, nơi H.T.T.A. lưu trú trong thời gian ở Đồ Sơn, lực lượng chức năng đã thành lập thêm 7 chốt tại các cửa ngõ, đường rẽ vào các khu, tổ dân phố. 

Các hoạt động kinh doanh buôn bán trên vỉa hè như quán bia, nước giải khát, quán ăn sáng… đã được yêu cầu tạm dừng để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Hải Sơn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế đi lại khi không có việc cần thiết, đeo khẩu trang nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh nơi ở, thường xuyên sử dụng dung dịch sát khuẩn tay thực, hiện khai báo y tế đầy đủ trên các ứng dụng Bluezone để bảo vệ chính mình và cộng đồng…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo