Ngày 10-9, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng cho biết đã bàn giao chiếc ví có 22 triệu đồng kèm giấy tờ tùy thân cho ông Đặng Minh Th. (47 tuổi, ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Du khách Hà Nội vui mừng khi được nhận lại 22 triệu đồng đánh rơi ở sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hành khách chờ bắt taxi tại sân bay Đà Nẵng

Trước đó, tối 9-9, trong lúc đang thu dọn ở khu vực sảnh sân bay Đà Nẵng, anh Hà Huy Nhật Anh, điều hành Hãng taxi Hải Vân, phát hiện một chiếc ví nam bỏ quên trên xe đẩy hành lý.

Mở ví ra xem, anh Nhật Anh phát hiện rất nhiều xấp tiền mệnh giá 500.00 đồng kèm theo nhiều giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, giấy tờ xe... Chờ mãi không thấy người quay lại nhận, anh thông báo Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đến lập biên bản, cùng xử lý sự việc trên.

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng kiểm tra có 44 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và giấy tờ mang tên ông Đặng Minh Th. nên đã liên hệ trả lại.

Nhận được tiền, ông Th. cho biết đến khi lên taxi mới biết mình bỏ quên, lúc đó nghe qua bộ đàm trên xe thông báo có người nhặt được. Ông Th. rất bất ngờ vì tìm lại được chiếc ví đánh mất nhanh như vậy. Theo ông Th., người nhặt được tiền đã không chút do dự, quyết định trả lại rất nhanh thì vụ việc mới xử lý nhanh như vậy

Trong khi đó, anh Nhật Anh cho biết phát hiện của rơi trả lại người mất là việc thường thấy tại đây. Trước đây, tại khu vực sân bay Đà Nẵng cũng đã có rất nhiều trường hợp lái taxi, nhân viên làm việc nhặt được của rơi, trả lại người mất. Lúc phát hiện tài sản đánh rơi, ai cũng có phản xạ tìm người mất trả lại, không tìm được thì gọi Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng nhờ xử lý.

Hải Định