Chiều 27-6, đại diện hãng taxi Mai Linh tại TP Đà Nẵng cho biết một tài xế của đơn vị vừa trả lại tài sản có giá trị lớn cho một khách du lịch đến từ Hà Nội.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày, anh Nguyễn Ngọc Tây, tài xế taxi Mai Linh, chở khách là ông Đặng Văn Đông từ khu vực chợ Cồn, TP Đà Nẵng đến khách sạn Royal Charm, quận Sơn Trà. Khi xuống taxi, dù tài xế Tây đã nhắc kiểm tra lại tài sản nhưng ông Đông vẫn để quên chiếc túi xách màu đen trên xe. Lúc vệ sinh xe để đón khách mới, anh Tây phát hiện tài sản của khách để quên và lập tức báo về bộ phận chăm sóc khách hàng của Mai Linh Đà Nẵng để tìm chủ nhân.

Tài xế taxi Mai Linh trả lại 130 triệu đồng cho khách để quên - Ảnh 1.

Anh Tây (trái) trao lại số tài sản mà khách hàng đánh rơi trên taxi

Khoảng 1 giờ sau, khách hàng đã có mặt ở công ty để nhận lại tài sản. Qua kiểm tra, bên trong túi xách có 130 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ quan trọng.

Trong hơn 3 năm là nhân viên lái xe tại Mai Linh, anh Nguyễn Ngọc Tây đã nhiều lần trả lại tài sản khách hàng bỏ quên. "Tôi thấy việc làm của mình cũng bình thường. Khi phát hiện tài sản có giá trị trên xe, tôi chỉ nghĩ rằng bằng cách nào nhanh nhất phải trả lại cho khách hàng" - anh Tây chia sẻ.

V.Quyên