Hơn 20 năm công tác tại Khoa Vật lý trị liệu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), công việc hằng ngày của anh Hiền gắn buồn vui, hạnh phúc theo nhịp thở của người bệnh. Vì thế, trở thành bệnh nhân nhưng anh vẫn xin ở lại tiếp tục hướng dẫn tập thở, vận động người bệnh giành lại sự sống. Cần nhắc lại: anh Hiền là người hỗ trợ tập vật lý trị liệu cho bệnh nhân phi công người Anh mắc Covid-19 trước đây tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Dù là F0 vẫn giữ nhịp thở cho người bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Anh Trương Văn Hiền hỗ trợ, khích lệ tinh thần bệnh nhân lạc quan chiến thắng bệnh. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

"Tôi bị F0 nhưng không triệu chứng, nếu nghỉ ngơi thì hơi phí bởi nhu cầu được tập vật lý trị liệu của bệnh nhân Covid-19 rất nhiều, trong khi lực lượng hỗ trợ mỏng. Do đó, tôi quyết định xin ở lại để san sẻ áp lực cùng đồng nghiệp và hỗ trợ người bệnh. Thời gian đầu tôi còn lo sợ lây nhiễm chéo nhưng khi mắc bệnh rồi lại cảm thấy tự tin hơn vì không lo nữa" - anh Hiền bày tỏ.

Anh Hiền cho biết tập vật lý trị liệu giúp bệnh nhân cải thiện chức năng vận động, di chuyển, tránh xẹp, xơ cứng phổi… để họ tự thở được sau quá trình nằm im quá lâu, thậm chí có trường hợp chuyển nặng cũng không cần thở máy. Mỗi ngày, anh hỗ trợ, tập vật lý trị liệu cho hơn 20 bệnh nhân. Vì vậy, anh và đồng nghiệp là chỗ dựa tinh thần cho các bệnh nhân.

Niềm vui, hạnh phúc khi chứng kiến bệnh nhân hồi phục, xuất viện là món quà tinh thần giúp anh và đồng nghiệp tiếp tục hăng say với công việc đã lựa chọn, gắn bó.

Dù là F0 vẫn giữ nhịp thở cho người bệnh Covid-19 - Ảnh 2.
Hải Yến