icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2-9 ảm đạm, Bình Thuận kín phòng

Đình Thi - Châu Tỉnh

(NLĐO) - Khách du lịch đến với Đà Lạt dịp lễ 2-9 năm nay không như kỳ vọng, công suất phòng nghỉ chỉ đạt hơn 60% so với ngày thường. Trong khi đó, Bình Thuận kín phòng

Ngày 4-9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Lâm Đồng đã có thống kê dịp lễ 2-9, lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước chỉ đạt khoảng 85.000 lượt khách.

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1.500 lượt khách; khách nội địa ước đạt 83.500 lượt khách; khách qua lưu trú ước đạt khoảng 60.000 lượt khách. Tình hình lượng khách đăng ký tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh chỉ ở công suất phòng bình quân đạt khoảng 60%; công suất phòng các khách sạn từ 3 - 5 sao đạt khoảng 70 - 80%.

Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2-9 ảm đạm, Bình Thuận kín phòng - Ảnh 1.

Du khách đến với Đà Lạt dịp lễ 2-9 không như kỳ vọng.

Theo ghi nhận thực tế, tại khu vực trung tâm TP Đà Lạt như Nguyễn Chí Thanh, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bùi Thị Xuân…, phần lớn cơ sở lưu trú du lịch cho biết phòng vẫn còn trống rất nhiều, lượng khách đặt trước chỉ đạt hơn 60% công suất phòng, không xảy ra hiện tượng "cháy" phòng như các dịp lễ dài ngày.

Clip: Một đoạn tuyến đường Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt bị ngập sâu trong nước sau trận mưa

Một số khách sạn, nhà nghỉ ở các tuyến đường trung tâm TP Đà Lạt vẫn còn phòng, hàng quán không quá đông. Giá phòng nghỉ tại các cơ sở lưu trú bình dân chỉ nhỉnh hơn so với ngày thường. Mức giá dao động từ 300.000 – 400.000 đồng/phòng đơn, và 500.000 – 900.000 đồng/phòng đôi. Tại các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch vùng ven giá phòng hầu như không tăng đáng kể.

Mặc dù các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đã chuẩn bị đầy đủ các kịch bản dịch vụ du lịch sẵn sàng trong dịp lễ 2-9 nhằm tăng cường thêm để phục vụ du khách, nhưng khách không đông như kỳ vọng.

Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2-9 ảm đạm, Bình Thuận kín phòng - Ảnh 3.

Cảnh các nhân viên phục vụ quán ở Đà Lạt vất vả chống lại nước mưa trong trận mưa chiều 1-9.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, các bến xe cam kết bán đúng giá vé dịp lễ, đảm bảo tăng cường thêm xe, đội ngũ nhân viên, đảm bào an toàn trật tự tại các bến bãi… xe 16 chỗ không được đậu đỗ trong các tuyến đường trung tâm quản trường, chợ Đà Lạt hay vườn hoa thành phố.

Công an TP Đà Lạt cũng đã tổ chức ra quân thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn, điều khiển giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm…

Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2-9 ảm đạm, Bình Thuận kín phòng - Ảnh 4.
Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2-9 ảm đạm, Bình Thuận kín phòng - Ảnh 5.

Chỉ 1 trận mưa kéo dài hơn 30 phút, các tuyến chính Đà Lạt bị ngập sâu.

Thế nhưng, lượng khách đến với Đà Lạt dịp lễ 2-9 năm nay không đạt cao. Riêng cơn mưa lớn kéo dài hơn 30 phút ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 2-9, khiến Đà Lạt ngập nặng ở khu vực trung tâm với các tuyến đường tại thành phố du lịch này đã làm phần nào du khách hủy phòng chuyển hướng không chọn du lịch nghỉ dưỡng ở đây.

Theo ông Lê Anh Kiệt, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin TP Đà Lạt, suốt mùa hè, lượng du khách đến Đà Lạt rất đông, thời gian gần đây đã xuất hiện trào lưu nghỉ dưỡng cuối tuần ở thành phố này nên đến kỳ nghỉ lễ 2-9, lượng khách không tăng đột biến.

* Thông tin từ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, 4 ngày của kỳ nghỉ lễ 2-9 hầu hết các resort, cơ sở du lịch đều kín phòng, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng vượt mốc trước dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 1-9 đến 4-9, Bình Thuận có khoảng 45.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng khoảng 15,4% so với cùng thời điểm năm 2019. Trong đó, khách quốc tế khoảng 2.000 lượt; còn lại là khách nội địa đến từ các tỉnh, thành: TP HCM, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Dương.

Tại khu du lịch quốc gia Mũi Né, các cơ sở lưu trú hầu như kín phòng. Một số resort, khách sạn từ 3 – 5 sao đạt tỷ lệ trên 80%.


Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2-9 ảm đạm, Bình Thuận kín phòng - Ảnh 6.

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại Miami Bikini Beach Phan Thiết. Ảnh: H.Xuân

Theo báo cáo nhanh của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, kỳ nghỉ lễ kéo dài, lượng khách đổ về đông nhưng công tác an ninh trật tự, cứu hộ cứu nạn ở các bãi tắm được đảm bảo. Giá cả phòng lưu trú cũng như các mặt hàng hải sản tươi sống được niêm yết công khai. "Resort chúng tôi gần như kín phòng kỳ này. Ngoài đảm bảo các dịch vụ phục vụ khách tốt nhất, chúng tôi còn tổ chức lễ hội thả diều, tắm biển, tiệc Gala dinner kèm phục vụ âm nhạc…" – bà Võ Thùy Loan, Phó Giám đốc khu du lịch The Cliff, TP Phan Thiết, cho biết.

Du lịch Đà Lạt dịp lễ 2-9 ảm đạm, Bình Thuận kín phòng - Ảnh 7.

Biểu diễn âm nhạc đường phố phục vụ du khách tại Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Ảnh: HP

Trong dịp lễ Quốc khánh, nhiều hoạt động văn hoá, lễ hội được tổ chức để phục vụ du khách, như biểu diễn âm nhạc đường phố tại Mũi Né, lễ hội biển "Điểm đến đa sắc màu" kết hợp festival đường phố tại NovaWorld Phan Thiết, tour khám phá các các di tích, thắng cảnh tại Bình Thuận…

Kỳ nghỉ dài ngày với nhiều lựa chọn vui chơi, tham quan, mua sắm giúp phần lớn du khách hài lòng với điểm đến Mũi Né – Bình Thuận. Và với lượng khách tăng khoảng 15,4% so thời điểm năm 2019, thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát, ngành du lịch tại đây đang được phục hồi mạnh mẽ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo