Đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về khu cách ly - Ảnh 1.

Đón 358 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản

Trước đó, chuyến bay đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước hạ cánh tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hoà lúc 22 giờ 40 phút tối 3-9. Ban điều hành các khu cách ly tập trung tỉnh Ninh Thuận huy động 21 xe khách và 4 xe tải chở hành lý trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch, như: khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, đồ bảo hộ,…đi theo lộ trình quy định nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tránh để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Các công dân được bố trí tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, Trung đoàn Bộ binh 896 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh này.

Đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về khu cách ly - Ảnh 2.

Các công dân đều đưa về khu cách ly an toàn

Các khu cách ly y tế tập trung được phun thuốc khử khuẩn, bố trí phòng ăn, ở, sinh hoạt và phòng nhân viên, y tế phù hợp với yêu cầu phòng dịch. Trong đó có các phân khu riêng dành cho người già và gia đình có con nhỏ. Tất cả các phòng được bố trí vật dụng sinh hoạt, vệ sinh và y tế đầy đủ, đảm bảo cho sức khỏe và sinh hoạt của các công dân cách ly.

Đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về khu cách ly - Ảnh 3.

Các khu cách ly đều có các phân khu dành cho người già và gia đình có con nhỏ

Bác sỹ Nguyễn Nhị Linh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Thuận, cơ quan thường trực phòng, chống dịch COVID-19 của Sở Y tế, cho biết: 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về đều khỏe mạnh, đã về các khu cách ly y tế an toàn. Các công dân được lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo nhanh, đúng quy định. Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh này đã giao cho các cơ sở điều trị là Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh sẵn sàng các phương án, phương tiện cách ly điều trị nếu có trường hợp công dân bị dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tỉnh Nnh Thuận vừa hoàn thành tốt việc cách ly y tế tập trung 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia, bảo đảm an toàn.

Như Thừa