Ngày 29-5, UBND tỉnh Lâm Đồng có công văn hỏa tốc về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có việc dừng tất cả các loại xe vận chuyển hành khách từ TP HCM vào địa phương này.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, trước tình hình dịch Covid-19 trong nước, nhất là tại TP HCM và các tỉnh lân cận diễn biến phức tạp, có nguy cơ "xâm nhập" vào Lâm Đồng rất cao. Vì vậy, kể từ 0 giờ ngày 30-5, dừng tất cả các loại xe khách từ TP HCM lên Lâm Đồng.

Dừng tất cả xe khách tuyến TP HCM - Lâm Đồng - Ảnh 1.

Lực lượng liên ngành kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh Lâm Đồng.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng có trách nhiệm thông báo đến các nhà xe, các công ty kinh doanh vận tải vận chuyển hành khách tuyến TP HCM - Lâm Đồng biết và chấp hành. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng địa phương tiến hành kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao huyện Cát Tiên, Bảo Lâm, Di Linh, Đơn Dương, Lạc Dương, Đam Rông thành lập các chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 (hoạt động từ 19 giờ ngày 29-5) tại cửa ngõ từ các tỉnh đến Lâm Đồng.

Đặc biệt, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng được giao khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 để thực hiện cách ly theo quy định, tuyệt đối không để bỏ sót. Đồng thời, rà soát, truy vết các trường hợp đi về từ vùng dịch trong vòng 14 ngày qua để tiến hành các biện pháp cách ly, phòng chống dịch theo quy định.

Dừng tất cả xe khách tuyến TP HCM - Lâm Đồng - Ảnh 2.

Kể từ 0 giờ ngày 30-5, dừng tất cả các loại xe vận chuyển hành khách từ TP HCM vào Lâm Đồng cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng đã phát đi thông báo khẩn số 1 về việc tìm những người liên quan đến bệnh nhân 6437 mắc Covid-19 có lịch trình di chuyển đến 13 điểm trên địa bàn TP Đà Lạt từ ngày 22 đến ngày 23-5.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng sau đó đã đề nghị những người liên quan đến bệnh nhân 6437 theo lịch trình từ 0 giờ ngày 22-5 đến 0 giờ ngày 23-5 gọi đến cơ sở y tế gần nhất, khai báo y tế trực tuyến.

Đình Thi