Sáng 30-7, đại diện Công ty TNHH Đầu tư BOT Bình Định cho biết theo đề nghị của Cục quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), từ 0 giờ cùng ngày, công ty đã thực hiện tạm dừng thu phí tại trạm BOT Nam Bình Định (trên Quốc lộ 1, đoạn thuộc phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn) để phòng chống dịch Covid-19.

Dừng thu phí tại trạm BOT Nam Bình Định để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Từ hôm nay, thị xã An Nhơn bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Việc tạm dừng thu phí sẽ được thực hiện cho đến khi địa phương dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trước đó, chiều 29-7, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ thị xã An Nhơn theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 30-7. Ngay sau đó, Cục quản lý đường bộ III cũng ban hành quyết định tạm dừng thu phí tại trạm BOT Nam Bình Định để phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Cục Quản lý đường bộ III cũng đề nghị nhà đầu tư dán thông báo tại cabin thu phí và treo băng rôn trước trạm BOT Nam Bình Định để người điều khiển phương tiện biết. Khi tạm dừng thu phí, trạm bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tải sản; có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực trạm thu phí.

Dừng thu phí tại trạm BOT Nam Bình Định để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Trạm thu phí BOT Nam Bình Định

Được biết, tính đến sáng 30-7, trên địa bàn thị xã An Nhơn có 35 ca mắc Covid-19. Ngoài ra, địa phương này cũng đang có nhiều điểm lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Đức Anh