Đừng tưởng liều là… lọt

Tin mới

22/06/2018 00:06

Từ sau câu chuyện xử lý kỷ luật lãnh đạo một số ngành, địa phương trước khi về hưu bổ nhiệm ồ ạt người thân tín sai quy định, cứ ngỡ sẽ chấm dứt tình trạng "chuyến tàu vét" cuối nhiệm kỳ.

Thế nhưng nay "lòi" ra chuyện ông Lê Như Tuấn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Thanh Hóa, nhắm mắt làm liều, làm trái các quy định của Đảng và nhà nước trong bổ nhiệm cán bộ. Theo kết quả kiểm tra của Sở Nội vụ tỉnh này, ngoài bổ nhiệm trái quy định 4 trường hợp gồm ông Nguyễn Văn Tâm, Trịnh Văn Chất, bà Lê Thị Bình và Nguyễn Thị Lan, từ 2014-2017, ông Lê Như Tuấn đã bổ nhiệm 19 trường hợp công chức viên chức vào các vị trí lãnh đạo đơn vị thuộc sở, chưa bảo đảm tiêu chuẩn trình độ lý luận chính trị theo quy định.

Cũng trong thời gian qua, tình trạng "cả họ làm quan" thỉnh thoảng lại rộ lên trên báo chí về một số huyện, xã có cán bộ chủ chốt là người trong gia đình và có quan hệ thân tộc, tạo dư luận không tốt ở địa phương. Tuy nhiên, việc xử lý cũng hời hợt, phần kiểm điểm trách nhiệm không được thực hiện một cách thấu đáo, rõ ràng.

Khi các vụ việc này diễn ra, không thể qua mắt quần chúng tại địa phương hay cán bộ công chức đơn vị và đơn vị chủ quản, đơn vị chức năng giám sát. Nhưng những người có trách nhiệm chính vẫn bất chấp, cố tình làm sai, xem thường dư luận; đơn vị chủ quản, đơn vị giám sát không xử lý mạnh tay. Trong khi đó, các quy định pháp luật, các quy chế của Đảng đều nghiêm cấm. Chắc chắn rằng người trong cuộc đều là những người am hiểu pháp luật và quy định của Đảng. Biết mà vẫn vi phạm thì là sự cố ý làm liều, bất chấp.

Nay vỡ lở, cả nước biết tên, hiểu chuyện thì không thể cho qua nhẹ nhàng như trước mà phải xử lý thật nghiêm khắc, đúng pháp luật, thỏa lòng dân. Với trường hợp ông Lê Như Tuấn, dư luận tin rằng sẽ không dừng ở mức như chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa là thu hồi, bãi bỏ quyết định bổ nhiệm với 4 trường hợp trái quy định; tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan trong việc đề xuất, tham mưu, quyết định bổ nhiệm nhân sự.

Nói khắc phục hậu quả là dễ, nhưng thực ra không dễ chút nào. Vừa tốn hao công sức, tiền của vừa làm tổn thương lòng tự trọng của bao người trước việc quan trọng cả đời người về sự phấn đấu, năng lực bản thân, mong muốn cống hiến và danh vọng đích thực bị làm méo mó đi, thậm chí bị kẻ khác tước đoạt.

Trong tình trạng "cả họ làm quan", lẽ ra cấp trên, với trách nhiệm của mình, phải thấy chướng mắt trái tai mà điều chuyển sớm. Bởi tác hại của tình trạng này là rõ, cán bộ không thuộc thân tộc, không cùng phe cánh không dám nói trái ý thì những quyết sách địa phương khó thành công nếu đó là những việc làm vì lợi ích cục bộ, những toan tính không vì cái chung lớn lao hơn.

Hơn nữa, hậu quả của việc bổ nhiệm nhân sự sai quy định, bè cánh thân tộc trong đội ngũ lãnh đạo địa phương hay sở, ngành là đem lại sự suy giảm và cả mất mát về lòng tin xã hội, khó lấy lại trong ngày một ngày hai. Do đó, những ai làm ngơ, thỏa hiệp, cố tình làm liều, đã bất chấp thì nay phải chịu hậu quả. Đương chức hay đã về hưu cũng phải xử nặng để làm gương.

THUẬN THÀNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI