Ngoài các dịch vụ tạm ngưng trước đó, theo công văn hỏa tốc của UBND Lâm Đồng thắt chặt kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó  kể từ 17 giờ ngày 31-5, yêu cầu tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đều phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung 21 ngày.

Phạt nghiêm các trường hợp không tuân thủ chấp hành cách ly, khai báo y tế đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch theo quy định.

Tạm dừng tổ chức các tiệc cưới hỏi, sinh nhật, thôi nôi, đám tang thực hiện nghiêm quy định 5K không tập trung quá 30 người tại một thời điểm; dừng vận chuyển hành khách từ TP HCM về Lâm Đồng (kể cả xe hợp đồng trá hình hoặc xe hợp đồng ở các tỉnh khác, xe taxi mà có hành khách đi từ vùng dịch.

Dừng xe khách, xe hợp đồng trá hình, taxi. xe có hành khách đi về từ vùng dịch TP HCM về Lâm Đồng - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch bệnh trên Quốc lộ 20 đoạn địa phận huyện Đạ Huoai.

Không tổ chức đón tiếp khách tại các trụ sở cơ quan làm việc, những cuộc họp không cần thiết, khi cần thiết tổ chức họp phải có sự đồng ý của UBND tỉnh; không giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài, trường hợp vi phạm xử lý nghiêm; tổ chức vận động 100% người dân cài đặt phần mềm khai báo y tế (Blue zone, Vietnam health declaration...).

Tổ chức xét nghiệm nhanh cho 100% công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh và Công ty Nhôm Lâm Đồng; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trong cộng đồng, cơ quan đơn vị...

Dừng xe khách, xe hợp đồng trá hình, taxi. xe có hành khách đi về từ vùng dịch TP HCM về Lâm Đồng - Ảnh 2.

Hỏa tốc: Dừng xe khách từ TP HCM về Lâm Đồng kể cả xe hợp đồng trá hình, xe taxi xe có hành khách đi về từ vùng dịch

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao huyện như: Cát Tiên, Bảo Lâm, Di Linh, Đơn Dương, Lạc Dương, Đam Rông thành lập các chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 (hoạt động từ 19 giờ ngày 29-5) tại cửa ngõ từ các tỉnh đến Lâm Đồng.

Đặc biệt, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng được giao khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 để thực hiện cách ly theo quy định, tuyệt đối không để bỏ sót. Đồng thời, rà soát, truy vết các trường hợp đi về từ vùng dịch trong vòng 14 ngày qua để tiến hành các biện pháp cách ly, phòng chống dịch theo quy định.

Dừng xe khách, xe hợp đồng trá hình, taxi. xe có hành khách đi về từ vùng dịch TP HCM về Lâm Đồng - Ảnh 3.

Lấy mẫu xét nghiệm người liên quan đến bệnh nhân 6437 mắc Covid-19 có lịch trình di chuyển đến 13 điểm trên địa bàn TP Đà Lạt.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng đã phát đi thông báo khẩn số 1 về việc tìm những người liên quan đến bệnh nhân 6437 mắc Covid-19 có lịch trình di chuyển đến 13 điểm trên địa bàn TP Đà Lạt từ ngày 22 đến ngày 23-5.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng sau đó đã đề nghị những người liên quan đến bệnh nhân 6437 theo lịch trình từ 0 giờ ngày 22-5 đến 0 giờ ngày 23-5 gọi đến cơ sở y tế gần nhất, khai báo y tế trực tuyến.

Đình Thi