Sáng 15-5, tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận thêm 11 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó huyện Thuận Thành thêm 9 ca, hiện đã có 161 ca; huyện Yên Phong thêm 2 ca, hiện có 16 ca; toàn tỉnh hiện có 192 ca dương tính tại 6/8 huyện, thị xã, thành phố.

Hỏa tốc giãn cách xã hội toàn  huyện Yên Phong của Bắc Ninh từ 14 giờ ngày 15-5 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân ở tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: CTV

Để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn toàn tinh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo từ 14 giờ ngày 15-5-2021 áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng đối với huyện Yên Phong.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cũng có công văn chỉ đạo về việc xét nghiệm diện rộng tại cho các đối tượng tại khu nhà trọ, ký túc xá cho người lao động tại các KCN trong tỉnh.

Hỏa tốc giãn cách xã hội toàn  huyện Yên Phong của Bắc Ninh từ 14 giờ ngày 15-5 - Ảnh 2.

Thông báo khẩn của CDC Bắc Ninh phát đi sáng 15-5 tìm người liên quan đến ca Covid-19 trên địa bàn

Theo đó, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng, UBND các xã, thị trấn, thôn/ khu phố và Tổ covid cộng đồng tổ chức rà soát, lập danh sách người lao động làm việc tại các khu công nghiệp (tạm trú tại khu nhà trọ, khu ký túc xá), người kinh doanh tại các chợ đầu mối trên địa bàn; phối hợp với ngành y tế triển khai xét nghiệm diện rộng cho các đối tượng này để chủ động phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp danh sách các doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh và ngoài địa bàn tỉnh; phối hợp với ngành y tế triển khai xét nghiệm diện rộng cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp cung cấp suất ăn trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Từ 0 giờ, ngày 7-5, tỉnh Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và TP Bắc Ninh.

Hỏa tốc giãn cách xã hội toàn  huyện Yên Phong của Bắc Ninh từ 14 giờ ngày 15-5 - Ảnh 3.
B.H.Thanh