xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Được cô chủ nhiệm giao quyền, lớp trưởng có hành vi bạo lực với bạn

Tr.Đức

(NLĐO)- Ngày 26-9, lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương ) cho hay Trường THCS Võ Thị Sáu đã có báo cáo vụ việc 1 cô giáo chủ nhiệm giao quyền cho lớp trưởng trách phạt, có hành vi bạo lực với bạn

Theo báo cáo của Trường THCS Võ Thị Sáu, khoảng 7 giờ 15 phút ngày 21-9, ông Nguyễn Văn Oanh, Hiệu trưởng trường THCS Võ Thị Sáu, có nhận được điện thoại của ông N.M.C., là phụ huynh học sinh N.T.L. (lớp 7E), phản ánh về việc nữ sinh bị bạn lớp trưởng là P.A.P. tát vào sáng 20-9. Từ năm học lớp 6 đến nay, một số học sinh khác trong lớp cũng bị lớp trưởng P. đánh nếu vi phạm nội quy, đề nghị nhà trường có biện pháp xử lý, giáo dục.

Giáo viên chủ nhiệm giao quyền cho lớp trưởng phạt học sinh, có hành vi bạo lực - Ảnh 1.

Trường THCS Võ Thị Sáu (TP Hải Dương).

Ngay sau khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của phụ huynh, hiệu trưởng đã mời giáo viên chủ nhiệm lớp là cô giáo Nguyễn Thị P.A. làm việc, thông báo sự việc và yêu cầu cô giáo làm việc với lớp để làm rõ nguyên nhân.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã làm việc với 2 học sinh là P.A.P., lớp trưởng; và N.T.L. để hai em tường trình lại sự việc.

Hai học sinh cho biết vào giờ ra chơi sau tiết 2 ngày 20-9, khi 2 em nói chuyện với nhau ở trong lớp, P. có kể cho L. nghe về một bí mật riêng tư của mình. Sau khi nghe xong, L. lại nói to về bí mật đó trong khi xung quanh có các bạn. Do sợ lộ bí mật riêng tư của mình với các bạn, trong lúc không kiểm chế được bản thân nên P. đã tát L. Sau sự việc, P. đã xin lỗi L..

Tối về nhà, nữ sinh L. đã nói chuyện với gia đình, nên gia đình bức xúc.

Để làm rõ phản ánh của phụ huynh rằng lớp trưởng đã từng đánh rất nhiều bạn từ năm học lớp 6 đến giờ, các em đều biết và phụ huynh cũng biết nhưng ngại không dám nói, Hiệu trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu và trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 7E đã thống nhất triệu tập cuộc họp đột xuất với toàn thể cha mẹ học sinh lớp 7E.

Tại cuộc họp vào chiều 22-9, toàn thể cha mẹ học sinh lớp 7E đã thẳng thắn trao đổi, phản ánh phương pháp tổ chức, quản lý, giáo dục của giáo viên chủ nhiệm là không phù hợp, giáo viên chủ nhiệm đã giao quyền quản lý cho lớp trưởng và lớp trưởng đã thực hiện nhiệm vụ của mình không đúng quy định.

Cụ thể, khi các bạn mắc lỗi thì lớp trưởng phạt bằng hình thức trực nhật lớp hoặc đứng lên ngồi xuống nhiều lần; đôi khi lớp trưởng có hành vi đánh bạn là có thật. Việc làm đó đã gây bức xúc đối với phụ huynh về phương pháp quản lý, giáo dục của giáo viên chủ nhiệm.

Tại cuộc họp, nhiều phụ huynh có ý kiến đề nghị nhà trường thay giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Nguyễn Thị P.A. (giảng dạy môn tiếng Anh), tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh cho học sinh học tập, rèn luyện và tu dưỡng tốt hơn, tạo niềm tin cho các bậc cha mẹ học sinh.

Cũng tại cuộc họp, giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị P.A. cũng nhận thấy những thiếu sót, khuyết điểm của mình trong công tác quản lý, tổ chức, biện pháp giáo dục chưa phù hợp. Cô giáo xin lỗi các bậc phụ huynh và xin kiểm điểm nghiêm túc, nhận thiếu sót và sửa chữa.

Ban Giám hiệu Trường THCS Võ Thị Sáu nhận định việc bạn lớp trưởng tát bạn N.T.L. một cái tại lớp học là việc riêng giữa cá nhân 2 em, trong đó lớp trưởng tát bạn là sai do sử dụng bạo lực với bạn. Nữ sinh L. cũng có khuyết điểm là không có ý thức giữ bí mật cá nhân cho bạn khi bạn tin tưởng chia sẻ. Sau sự việc xảy ra, 2 em đã nhận ra khuyết điểm và xin lỗi nhau.

Đối với giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị P. A., việc giao quyền cho lớp trưởng để lớp trưởng có những hình thức trách phạt học sinh trong lớp là sai. Biện pháp tổ chức, quản lý lớp, phương pháp giáo dục là không phù hợp gây bức xúc đối với học sinh và cha mẹ học sinh. 

Nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị P.A. viết bản kiểm điểm, nghiêm khắc kiểm điểm những thiếu sót của mình, rút kinh nghiệm sâu sắc, sau đó sẽ xem xét và có biện pháp xử lý theo quy định.

Đáp ứng nguyện vọng của đa số các bậc cha mẹ học sinh, nhà trường đã thay đổi nhiệm vụ giáo dục, giảng dạy đối với giáo viên Nguyễn Thị P.A. không làm công tác chủ nhiệm và giảng dạy môn tiếng Anh tại lớp 7E, bố trí công việc khác; phân công giáo viên khác làm công tác chủ nhiệm và giáo viên dạy tiếng Anh tại lớp 7E.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo