Ngày 26-3, lãnh đạo Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng (thuộc Sở Giao thông – Vận tải Đà Nẵng) xác nhận thông tin trên.

Trước đó, Tổng đài Dịch vụ công 1022 TP Đà Nẵng tiếp nhận phản ánh: Lúc 9 giờ 50 ngày 21-3, một hành khách lên xe buýt (tuyến R16) tại điểm 84 Hùng Vương. Khi lên xe, người này đưa tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng để mua vé nhưng nhân viên cho biết không có tiền thối, bắt khách trả tiền lẻ.

Đuổi khách giữa đường vì không trả tiền lẻ, 2 nhân viên xe buýt bị đình chỉ 15 ngày - Ảnh 1.

Xe buýt trợ giá hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng

Khi xe đến trạm dừng phía trước số 151 Trần Phú (TP Đà Nẵng), hành khách này bị nhân viên xe buýt đuổi xuống.

Nhận phản ánh, Sở GT-VT Đà Nẵng có công văn chỉ đạo Công ty Quảng An 1 và Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông-vận tải công cộng khẩn trương kiểm tra, xử lý.

Ngày 25-3, ông Lưu Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 (Công ty Quảng An 1, đơn vị vận hành xe buýt trợ giá trên địa bàn Đà Nẵng) đã ký văn bản đình chỉ công việc với tài xế và phụ xe có hành vi đuổi khách giữa đường vì không có tiền lẻ trả vé xe buýt.

Quyết định tạm đình chỉ tài xế Nguyễn Mỹ, phụ xe Ngô Phạm Quốc Kiên từ ngày 25-3 đến hết ngày 9-4 vì có thái độ ứng xử với khách không văn minh lịch sự, không chuẩn bị tiền lẻ để trả cho khách.

Q. Luật