Ông Nguyễn Ân, Chủ tịch UBND xã Cam Bình, cho biết chính quyền và người dân rất phấn khởi, tự hào khi Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" và hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" đến với xã đảo. Cờ đỏ sao vàng được tung bay phấp phới từ cầu cảng, qua khu dân cư, đến Đài Liệt sĩ xã đảo và qua trụ sở UBND xã Cam Bình ở đảo Bình Ba.

Đường cờ Tổ quốc đỏ thắm xã đảo Cam Bình - Ảnh 1.

Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động, "Vòng tay biển đảo" của Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Trung đoàn Tàu ngầm 196 đã trao 2.000 lá cờ cho người dân xã đảo Cam Bình (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa)

Đường cờ Tổ quốc đỏ thắm xã đảo Cam Bình - Ảnh 2.

"Ban đầu, một số bà con ngư dân bất ngờ vì không phải ngày lễ nhưng cờ đỏ tràn ngập. Xã đã thông tin cho bà con biết về Chương trình "Đường cờ Tổ quốc" trao 2.000 lá cờ, qua đó tuyên truyền cho người dân ý nghĩa thiêng liêng về tình yêu Tổ quốc, tinh thần giữ vững chủ quyền Tổ quốc trên biển" - ông Nguyễn Ân cho biết.

Đường cờ Tổ quốc đỏ thắm xã đảo Cam Bình - Ảnh 3.

Chương trình "Vòng tay biển đảo" của Trường Đại học Cửu Long tặng quà cho ngư dân

Đường cờ Tổ quốc đỏ thắm xã đảo Cam Bình - Ảnh 4.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao tận tay lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Cam Bình

Đường cờ Tổ quốc đỏ thắm xã đảo Cam Bình - Ảnh 5.

Cờ Tổ quốc rợp đỏ xã đảo Cam Bình

Trong đợt này, Báo Người Lao Động đã trao 1.000 lá cờ cho ngư dân xã đảo Cam Bình và 1.000 lá cờ để thực hiện "Đường cờ Tổ quốc".

Đường cờ Tổ quốc đỏ thắm xã đảo Cam Bình - Ảnh 6.

Khánh thành "Đường cờ Tổ quốc" tại đảo Bình Ba thuộc xã đảo Cam Bình

Đường cờ Tổ quốc đỏ thắm xã đảo Cam Bình - Ảnh 7.

Xã đảo Cam Bình là xã đảo đầu tiên của cả nước đón nhận chương trình “Đường cờ Tổ quốc” của Báo Người Lao Động

Đường cờ Tổ quốc đỏ thắm xã đảo Cam Bình - Ảnh 8.
Đường cờ Tổ quốc đỏ thắm xã đảo Cam Bình - Ảnh 9.

Hình ảnh "Đường cờ Tổ quốc" tại đảo Bình Ba

Thượng tá Nguyễn Ngọc Dương, Chính ủy Trung đoàn Tàu ngầm 196 Hải quân, đánh giá Chương trình "Vòng tay biển đảo", "Tự hào cờ Tổ quốc" hết sức ý nghĩa, nhằm chung tay góp sức động viên cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu của Tổ quốc và bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển. 

Chương trình còn thăm và tặng quà ở đảo Bình Ba, một đảo có vị trí quan trọng để động viên ngư dân. Những tình cảm này sẽ là động lực để "Mỗi con tàu trở thành một pháo đài, mỗi ngư dân trở thành 1 chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc". Từ đó, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, giữ môi trường hòa bình, ổn định trên biển, góp phần xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: Kỳ Nam - Thái Tĩnh