Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn - Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết ngoài đôi tàu SE3 và SE4 hiện chạy hàng ngày, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm đôi tàu SE5 và SE6, hoạt động trên chặng Hà Nội - Sài Gòn.

Cụ thể, từ hôm nay (17-4), tàu SE5 (chiều Hà Nội - Sài Gòn) bắt đầu hoạt động và từ ngày 19-4, chiều ngược lại (Sài Gòn - Hà Nội), đưa vào hoạt động tàu SE6.

Ông Đỗ Quang Văn cho biết hành khách khi có nhu cầu mua vé có thể đến trực tiếp các nhà ga hay gọi qua tổng đài 19001520, hoặc truy cập các website: dsvn.vn, vetau.com.vn.

Ngành đường sắt cũng lưu ý với hành khách khi đi tàu phải khai báo y tế đầy đủ, đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người... Đồng thời, khi hành khách đến đến ga Sài Gòn (quận 3, TP HCM), vẫn tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV2.

Đường sắt chạy thêm tàu Bắc - Nam - Ảnh 1.

Kiểm tra khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại ga Sài Gòn (quận 3, TP HCM)

Ngày 15-4, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp trực Thường trực Chính phủ vào chiều cùng ngày về việc phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện nghiêm theo Chỉ thị số 16 ban hành trước đó đến khi có chỉ đạo mới.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không, đường sắt, hàng hải..., theo chức năng và nhiệm vụ khẩn trương nghiên cứu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và xây dựng phương án vận chuyển hành khách đối với các tỉnh, TP thuộc nhóm nguy cơ, nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Các phương án phải nêu rõ đối với các trường hợp vận chuyển nội tỉnh và liên tỉnh giữa các nhóm có nguy cơ.

Gia Minh