0 giờ ngày 11-4, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP HCM phối hợp các cơ quan liên quan bắt đầu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với toàn bộ hành khách và nhân viên đường sắt đi tàu đến ga Sài Gòn (quận 3, TP HCM).

Việc triển khai như trên thực hiện theo chỉ đạo của Sở Y tế TP HCM trong việc kiểm tra khai báo y tế điện tử, đồng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2 để chặt chẽ hơn trong việc kiểm soát phòng chống dịch bệnh.

Lấy mẫu xét nghiệm tất cả hành khách về ga Sài Gòn - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại ga Sài Gòn rạng sáng nay

Tại ga Sài Gòn lúc tờ mờ sáng 11-4, trên tàu SE3 (Hà Nội - Sài Gòn) có 299 hành khách, khi tới nhà ga được hướng dẫn, phân luồng đi qua máy đo thân nhiệt, theo dõi có biểu hiện sốt hay không. Những người thân nhiệt bình thường sau đó được hướng dẫn vào khu vực kiểm tra khai báo y tế điện tử, trường hợp các thông tin khai báo chưa đúng sẽ được yêu cầu thực hiện lại.

Lấy mẫu xét nghiệm tất cả hành khách về ga Sài Gòn - Ảnh 2.

Hành khách được nhân viên y tế lấy dịch ở họng và mũi

Sau khi hoàn tất việc khai báo y tế điện tử, hành khách sẽ được hướng dẫn vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP HCM, cho biết mỗi hành khách sau khi qua các bước sẽ được bộ phận y tế đóng dấu xác nhận và giữ lại một bản thông tin y tế của bản thân.

Lấy mẫu xét nghiệm tất cả hành khách về ga Sài Gòn - Ảnh 3.

Kiểm tra khai báo y tế

Qua ghi nhận, các hành khách sau khi được yêu cầu kiểm tra các khâu cũng như lấy mẫy xét nghiệm đều vui vẻ hợp tác với lực lượng chức năng, đồng thời cho biết cũng chủ động thực hiện theo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Lấy mẫu xét nghiệm tất cả hành khách về ga Sài Gòn - Ảnh 4.

Ngành đường sắt thực hiện chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch Covid-19

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, khuyến cáo quá trình kiểm tra, công đoạn tốn nhiều thời gian là kiểm tra thông tin khai báo của hành khách, vì vậy khách đi tàu cần tìm hiểu kĩ, làm theo đúng hướng dẫn để khai báo đầy đủ, chính xác để tiết kiệm thời gian hơn.

Gia Minh