icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đường tránh 250 tỉ vừa hoàn thành đã tan nát

Bài và ảnh: Hoàng Thanh

Chiều 4-9, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Gia Lai cho biết đã có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 6 - Bộ GTVT, đề nghị khẩn trương phối hợp với UBND huyện Chư Sê và các đơn vị liên quan tổ chức phân luồng bảo đảm giao thông trên tuyến đường tránh qua địa bàn thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê.

Đoạn đường tránh qua địa bàn huyện Chư Sê có mức đầu tư gần 250 tỉ đồng do Ban Quản lý dự án 6 làm chủ đầu tư. Tuyến đường được thiết kế theo quy mô đường cấp 3 đồng bằng với tổng chiều dài hơn 10,8 km. Công trình khởi công từ giữa tháng 5-2018 và mới hoàn thành, nghiệm thu vào tháng 6-2019.

Trên tuyến đường này, một đoạn dài khoảng 200 m qua thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal bị sụt lún nghiêm trọng. Nhiều vết nứt toác rộng tới 50 cm, sâu hơn 1 m. Hai ta-luy có nhiều tấm kè bê-tông đã bị sụt lún làm biến dạng. Ôtô không thể lưu thông qua đoạn đường này. Tại điểm giao với Quốc lộ 14 và Quốc lộ 25 đã được lập rào chắn, cắm biển báo "Công trường đang thi công", ngăn không cho xe lưu thông vào đoạn đường này. Theo người dân địa phương, các vết nứt bắt đầu cách đây ít ngày. Tuy nhiên, từ ngày 3-9, phần nền đường, lòng đường nứt toác nặng nề.

Đường tránh 250 tỉ vừa hoàn thành đã tan nát - Ảnh 1.

Công trình đường tránh qua huyện Chư Sê mới hoàn thành ít ngày nhưng đã hư hỏng nặng

Đoạn đường trên thuộc gói thầu số 10 dài 3,8 km với vốn xây dựng 71,16 tỉ đồng do Công ty Cổ phần 471 (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) thi công. Ông Nguyễn Cao Thảo, Chỉ huy trưởng thi công đoạn đường này, cho biết đang trên đường vào hiện trường, khi tới nơi mới có thể đánh giá đầy đủ được nguyên nhân.

Còn ông Nguyễn Hồng Linh, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê, cho biết sau khi đường bị hư hỏng đã thông báo với chủ đầu tư để có biện pháp xử lý, đồng thời có biện pháp ngăn chặn không để các phương tiện lưu thông qua tuyến đường, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Mặc dù mới hoàn thành, thông tuyến nhưng tại các nút giao nhau trên tuyến đường này được người dân gắn biển cảnh báo "ngã tư tử thần" vì liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo