Chiều 3-11, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) đang điều tra làm rõ tin tố giác việc anh Lý Phước H. (24 tuổi; ngụ phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh) bị mẹ và chị gái đổ nước sôi gây bỏng nặng.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip dài hơn 12 phút ghi lại cảnh một thanh niên bị bỏng khắp người ngồi kêu la, khóc thảm thiết ngoài đường do đau. Người dân thấy vậy đã gọi xe cứu thương từ thiện đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu và trình báo công an. Nam thanh niên đó được xác định chính là anh H.

Em trai tố mẹ và chị gái đổ nước sôi vào người gây bỏng nặng - Ảnh 1.

Anh H. đang nằm điều trị tại bệnh viện với vết bỏng khá nặng vùng mặt

Trao đổi với báo chí, anh H. nói: "Chiều 1-11, tôi đi làm về nấu nước sôi ăn mì gói thì bị mẹ ruột la mắng và tôi có trả lời lại vài câu. Sau đó, tôi thấy chị mình cũng nấu nước sôi rồi đổ ra nồi. Nghĩ chị nấu nước để di tắm, nào ngờ chị lại đổ nồi nước sôi lên đầu tôi". 

Anh H. còn cho rằng lúc này chính mẹ ruột ôm anh lại để cho người chị cầm dao đâm nhưng may H. đỡ được.

Phần mặt và cổ anh H. bị bỏng nhiều nhất, vùng mắt sưng khá nặng. Hiện, anh H. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ với nhiều vùng trên cơ thể bị bỏng nặng chưa xác định được độ. Thấy anh H. không có người nuôi nên nhiều người mua đồ ăn và quyên tiền cho anh H. đi đóng viện phí.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Tin - ảnh: L.Khánh