Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ - Sở Giao thông Vận tải TP HCM ngày 15-5 cho biết, đang triển khai đầu tư xây dựng cầu vượt bộ hành trên Quốc lộ 22, đoạn trước Bến xe An Sương (quận 12 và huyện Hóc Môn, TP HCM).

Cây cầu này xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu qua lại của người dân đến bến xe để không phải băng ngang đường - vốn có lưu lượng xe di chuyển rất lớn.

Việc xây cầu bộ hành băng qua tuyến quốc lộ này sẽ giảm thiểu giao cắt, xung đột giữa các hướng lưu thông, từ đó góp phần đảm bảo an toàn và khả năng thông hành của các phương tiện cao hơn.

Gần 11 tỉ đồng xây cầu bộ hành trước Bến xe An Sương - Ảnh 1.

Phối cảnh cầu bộ hành An Sương (Ảnh: Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ)

Theo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, cầu bộ hành sẽ có chiều rộng 3,6 m và chiều dài 53,04 m. Trên cầu sẽ có mái che và các hạng mục khác như lan can, hệ thống chiếu sáng... Tổng mức đầu tư của công trình này là 10,736 tỉ đồng, dự kiến đến ngày 20-8 sẽ hoàn thành.

Nút giao An Sương từ nhiều năm nay là một trong những "điểm đen" tai nạn giao thông tại TP HCM. Tại khu vực này hiện cũng chuẩn bị hoàn thành dự án hầm chui, khi nhánh hầm còn lại hướng từ Quốc lộ 22 qua đường Trường Chinh dự kiến thông xe vào giữa năm nay.

"Cầu bộ hành khi được xây dựng cùng với việc hoàn thiện nút giao 3 tầng tại đây, không chỉ giải toả áp lực kẹt xe và tai nạn rất lớn ở cửa ngõ phía Tây Bắc TP mà còn góp phần tăng khả năng kết nối, thông hành cho các loại xe qua khu vực" - đại diện Sở GTVT cho biết.

Gia Minh