Sáng 9-12, rất nhiều người dân đã tìm đến hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng cụ Nguyễn Thị Mận (90 tuổi; thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) sau khi cụ trở về từ cõi chết.

Video: Bà Nguyễn Thị Oanh kể lại việc mẹ mình "chết đi sống lại"

Tiếp xúc với chúng tôi, cụ Mận tỏ ra còn hơi mệt nhưng khá minh mẫn. Cụ có thể đi lại, tập thể dục và trả lời các câu hỏi của mọi người.

Gặp cụ bà 90 tuổi chết đi sống lại - Ảnh 2.

Cụ Mận trở về từ cõi chết

Ông Hà Trọng, con trai cụ Mận kể cách đây gần một tuần, cụ Mận bị té ngã sau đó sức khỏe yếu dần. Vào ngày 6-12, cụ Mận rơi vào tình trạng chết lâm sàng, mọi người trong gia đình nghĩ cụ sẽ không qua khỏi nên đã chuẩn bị các vật dụng để tổ chức khâm liệm cho cụ.

"Khoảng 18 giờ chiều 6-12, tay chân mẹ tôi lạnh ngắt, người không thể cử động được. Đến khoảng 20 giờ tối thì huyết áp giảm sâu, mạch đập chậm, mặt nhợt nhạt, lưỡi tụt vào trong, mắt chỉ thấy tròng trắng. Từ thời điểm này, mẹ tôi liên tục ngừng thở khoảng 2 phút thì thở nhẹ lại cho đến khoảng 7 giờ sáng thì bất ngờ tỉnh lại và nói: "Mẹ mệt quá ngủ một giấc tỉnh lại chứ có gì đâu" – ông Trọng kể.

Video: Cụ Mận nói cười, đi lại tập thể dục

Bà Nguyễn Thị Oanh, vợ ông Trọng kể thêm khi thấy sức khỏe cụ Mận yếu dần, mọi người nghĩ cụ sẽ không qua khỏi nên đã thông báo cho người thân, con cháu trong gia đình biết tin. 6-7 người con và hàng chục cháu nội ngoại từ các tỉnh thành ở Tây Nguyên, TP HCM đã về quê để thăm cụ Mận cũng như chuẩn bị tâm lý "đưa cụ về nơi an nghỉ cuối cùng".

Gặp cụ bà 90 tuổi chết đi sống lại - Ảnh 4.

Cụ Mận trở về sống vui vẻ bên con cháu

"Sáng 7-12, bàn ghế, hoa quả, chăn chiếu đã được người nhà mua sẵn vì nghĩ mẹ tôi sẽ khó qua khỏi. Sau đó, mẹ tôi tỉnh dậy khiến mọi người hết sức bất ngờ, mừng mừng tủi tủi" – bà Oanh thuật lại.

Video: Cụ Mẫn rất hay cười nói sau khi tỉnh dậy

Theo ông Trọng, sau khi tỉnh lại, cụ Mận rất khỏe mạnh, có thể đi lại, làm một số việc nhẹ như quét nhà, nấu nước và nói chuyện với tất cả mọi người rất rành mạch. Cụ Mận kể với mọi người trong nhà rằng cụ vừa gặp một số người quen trước đây giờ đã mất. 

Vào ngày hôm qua (8-12), cụ Mận tỏ ra khá mệt, có biểu hiện đãng trí và hay nói luyên thuyên một mình. Tuy nhiên, đến sáng nay thì cụ Mận có dấu hiệu khỏe mạnh hơn, da dẻ hồng hào, hay cười nói và không còn đãng trí nữa.

Trần Thường