xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ghi nhớ công ơn các anh hùng - liệt sĩ

HOÀI DƯƠNG - DƯƠNG NGỌC - TỬ TRỰC

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022), sáng 26-7, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng - liệt sĩ tại Ðài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, TP Hà Nội) và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Uống nước nhớ nguồn

Dự lễ tưởng niệm có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng dự lễ tưởng niệm. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ". Với lòng biết ơn vô hạn, các đại biểu nghiêng mình tưởng niệm các anh hùng - liệt sĩ, những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau đó, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với vòng hoa mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại", các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Ghi nhớ công ơn các anh hùng - liệt sĩ - Ảnh 1.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các anh hùng - liệt sĩ tại Ðài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, TP Hà Nội) Ảnh: TTXVN

Sáng cùng ngày, các đoàn Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng; Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ TP Hà Nội... cũng đến đặt vòng hoa, tưởng niệm các anh hùng - liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng - liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong sáng 26-7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 100 đại biểu của Hội Cựu Thanh niên Xung phong (TNXP) Việt Nam. Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi ân cần tới các cựu TNXP cả nước và mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch nước chỉ rõ dù những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới TNXP song hiện cả nước vẫn tồn đọng 4.298 TNXP bị thương tật và gần 275 TNXP hy sinh chưa được công nhận là thương binh, liệt sĩ. Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng và Hội Cựu TNXP Việt Nam phối hợp giải quyết kịp thời hơn chế độ cho TNXP; tham mưu kịp thời, hướng dẫn cụ thể, đầy đủ, toàn diện việc chăm lo, giải quyết chế độ, chính sách tồn đọng; đề xuất việc bổ sung, sửa đổi các văn bản quy định về giải quyết các chính sách liên quan.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong lực lượng công an nhân dân giai đoạn 2017-2022. Cùng dự hội nghị có 461 đại biểu đại diện cho hàng vạn thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng đã, đang công tác trong lực lượng công an nhân dân qua các thời kỳ.

Bày tỏ trân trọng những cố gắng lớn lao của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng trong lực lượng công an nhân dân, Chủ tịch nước mong muốn toàn lực lượng quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách đối với người có công với cách mạng.

Thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng

Dịp này, Đoàn công tác của Quốc hội do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) và thăm người có công với cách mạng trên địa bàn TP Quảng Ngãi.

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã dành phút mặc niệm, dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng - liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành lại hòa bình, độc lập cho Tổ quốc.

Sau lễ viếng, Đoàn công tác của Quốc hội cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thư (97 tuổi) và gia đình thương binh loại 1/4 Phan Quang Nam (cùng trú tại phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi). Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thư và thương binh Phan Quang Nam; bày tỏ lòng biết ơn tới những đóng góp các thế hệ đi trước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Quốc hội chúc Mẹ Lê Thị Thư và thương binh Phan Quang Nam mạnh khỏe, mãi là tấm gương sáng cho con cháu.

Tại Phủ Chủ tịch, ngày 26-7, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bình Định. Bày tỏ niềm vui khi gặp mặt đoàn, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Bình Định là quê hương giàu truyền thống cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân tỉnh Bình Định đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, đã chiến đấu, hy sinh anh dũng, kiên cường.

Phó Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Bình Định tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc cho người có công; rà soát lại các chính sách, điều kiện, thực trạng đời sống, việc làm, sức khỏe, nhà ở... của người có công để đề xuất, có chính sách chăm lo kịp thời. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo