xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giả danh cán bộ Bộ Công an, lừa hàng tỉ đồng

Tử Trực

(NLĐO)- Bằng thủ đoạn giả danh cán bộ Bộ Công an đang điều tra chuyên án lớn, các đối tượng lừa đảo đã yêu cầu nhiều người chuyển tiền vào số tài khoản, lừa hàng tỉ đồng.

Ngày 10-10, Công an huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết cơ quan Công an huyện Đức Phổ vẫn đang tiến hành điều tra hàng loạt vụ lừa đảo gây rúng động dư luận xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua. 

Cụ thể, trong các ngày cuối tháng 9-2017, tại huyện Đức Phổ, nhiều người dân đã nhận được cuộc gọi từ các số máy lạ, tự xưng cán bộ, điều tra viên Bộ Công an, Viện kiểm sát… đang điều tra về chuyên án buôn bán ma túy và rửa tiền. Sau đó, các đối tượng yêu cầu người dân phải nộp tiền để chứng minh không liên quan đến vụ án.

Giả danh cán bộ Bộ Công an, lừa hàng tỉ đồng - Ảnh 1.

Hóa đơn gửi tiền người dân chuyển vào tài khoản các đối tượng lừa đảo. Ảnh Công an cung cấp

Điển hình, từ ngày 27 và 28-9, ông Tr. V. L. (67 tuổi, ngụ xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ - nguyên lãnh đạo một nhà máy trên địa bàn Đức Phổ) liên tục nhận các cuộc gọi từ các số máy lạ. Ở đầu giây bên kia, một đối tượng tự xưng là cán bộ điều tra Bộ Công an nói đang điều tra về chuyên án buôn bán ma túy, rửa tiền, đưa nhận hối lộ… có liên quan đến ông L. 

Sau đó, các đối tượng yêu cầu ông L. khai báo tài sản để phục vụ công tác điều tra, đồng thời yêu cầu ông L. phải chuyển toàn bộ khoản tiền trên để phối hợp xác minh, truy bắt tội phạm. Trong vòng 24 giờ, nếu xác minh nguồn tiền không có liên quan đến vụ án sẽ được trả lại. 

Ngoài ra, các đối tượng cũng yêu cầu ông L. phải giữ bí mật tuyệt đối, tránh nguy hiểm đến tính mạng, ảnh hưởng đến quá trình điều tra. Sau đó, ông L. đã lần lượt đến các ngân hàng ở huyện Đức Phổ và chuyển tiền cho 2 số tài khoản ngân hàng với tổng số tiền 4,3 tỉ đồng. Sau khi chuyển tiền xong, đợi quá thời gian 24 giờ nhưng không lấy lại được tiền, ông L. mới vỡ lẽ trình báo công an.

Giả danh cán bộ Bộ Công an, lừa hàng tỉ đồng - Ảnh 2.

Số máy các đối tượng lừa đảo gọi tới. Ảnh Công an cung cấp

Tương tự, bằng thủ đoạn trên, ông Ph. V. P. (ngụ thị trấn Đức Phổ) cũng nhận được nhiều cuộc gọi từ số máy lạ của các đối tượng lừa đảo… Sau đó, ông P. cũng đến gửi tiền vào 2 số tài khoản ngân hàng ở Hà Nội và Bình Dương với tổng số tiền 500 triệu đồng. 

Ngay sau khi chuyển xong, nạn nhân biết mình bị lừa nên lập tức trình báo cơ quan công an. Công an huyện Đức Phổ sau đó đã phối hợp với các ngân hàng tiến hành chặn giao dịch của 2 tài khoản trên và thu hồi toàn bộ số tiền ông P. đã chuyển.

Đại tá Phan Văn Nhẫn, Trưởng Công an huyện Đức Phổ cho biết với thủ đoạn giả danh lừa đảo này, các đối tượng đã liên hệ với rất nhiều người dân trên địa bàn nhằm chiếm đoạt tài sản bất chính, người dân phải hết sức cảnh giác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo