xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giả danh Đội phó Cảnh sát ma túy Công an TP Đà Lạt để nhận tiền chạy án

Đình Thi

(NLĐO) - Đối tượng Nguyễn Văn Chiến (32 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) đã giả danh là Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an TP Đà Lạt để nhận tiền chạy án, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11-3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Chiến (32 tuổi, thường trú tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tạm trú tại đường Hùng Vương, TP Đà Lạt) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng, trước đó từ đơn tố cáo của bà N.T.K.O. (ngụ tỉnh Lâm Đồng) về việc bị Chiến giả danh cán bộ Công an TP Đà Lạt có hành vi lừa đảo nhận tiền để chạy án cho người thân của bà O. hiện đang tạm giam tại Công an TP Đà Lạt.

Cụ thể, tháng 9-2021, con trai của bà O. bị Công an TP Đà Lạt bắt giam về tội sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Giả danh Đội phó Cảnh sát ma túy Công an TP Đà Lạt để nhận tiền chạy án - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Chiến tại cơ quan Công an. (Ảnh Công an cung cấp).

Thông qua các mối quan hệ, bà O. đã liên hệ với Chiến và nhờ lo giảm án cho con trai. Lúc này, Chiến tự giới thiệu mình là đội phó Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an TP Đà Lạt và nhận lời sẽ giúp giảm án với giá 150 triệu đồng để "lo lót".

Tin lời, bà O. đã chuyển trước cho Chiến với số tiền là 30 triệu đồng. Tuy nhiên, sau thời gian dài mà con trai bà O. vẫn tiếp tục bị tạm giam.

Sốt ruột, Bà O. liên lạc với Chiến nhiều lần để bàn về việc giảm án cho con nhưng đối tượng này liên tục hẹn. Nghi ngờ Chiến có hành vi lừa đảo nên bà O. không chuyển tiếp số tiền còn lại mà đi trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập Nguyễn Văn Chiến để làm việc. Tại cơ quan công an, Chiến đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Chưa hết, Chiến còn khai nhận vào ngày 24-12-2021, Chiến đã nhận 70 triệu đồng từ một nạn nhân khác để “chạy án” nhưng không làm gì giúp họ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo