Ngày 14-10, UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết đã yêu cầu Trường Mầm non 1-5 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai) đóng cửa, cho học sinh nghỉ học để cách ly, điều trị bệnh tay chân miệng.

Bà Trần Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng Trường Mầm non 1-5 cho biết từ đầu tháng 10, trường đã phát hiện một số ca mắc bệnh tay chân miệng và báo cho phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương đồng thời phun thuốc dọn vệ sinh dập dịch nhưng số học sinh bị nhiễm vẫn tăng nhanh. Đã có 34 học sinh của trường nhiễm bệnh. 

Ông Nguyễn Văn Huyên,Trưởng Trạm Y tế xã Ia Yok, thông tin sau khi phát hiện những ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Trường Mầm non 1-5, thì tiếp tục phát hiện những ca mắc bệnh tại các trường khác và khu dân cư, hiện toàn xã đã phát hiện có 39 ca mắc bệnh tay chân miệng và đang có dấu hiệu tăng thêm.

Gia Lai đóng cửa 1 trường học vì bệnh tay chân miệng - Ảnh 1.

Trường Mầm mon 1-5 phải đóng cửa 10 ngày để ngăn chặn dịch tay chân miệng - Ảnh: Nguyễn Hào

Để tránh lây lan, xử lý ổ dịch, UBND huyện Ia Grai đã ra công văn yêu cầu đóng cửa Trường Mầm non 1-5 từ ngày 12 đến 22-10. Cùng với đó, hệ thống y tế cơ sở cũng đang tích cực triển khai các giải pháp phòng chống bệnh. "Trước mắt là phải cách ly, xử lý môi trường rồi mới phun thuốc khử trùng, diệt mầm bệnh tại các trường học, nhà có trẻ mắc bệnh. Còn những ca mắc bệnh thì được theo dõi hằng ngày, nếu diễn biến xấu sẽ đưa đến bệnh viện" - ông Trương Thế Vinh, Trưởng Phòng Y tế huyện Ia Grai, thông tin.

Hoàng Thanh