Tính đến chiều 8-2, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nâng tổng số ca ghi nhận dương tính tại địa bàn lên 21 trường hợp.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân L.Đ.T (xã Ia Trok, huyện Ia Pa). Từ ngày 21 đến 29-1, ông L.Đ.T mang karaoke lưu động đi cho thuê tại xã Ia Trok ( huyện Ia Pa), đường Lý Thái Tổ (thị xã Ayun Pa), xã Ia Hiao (huyện Phú Thiện).

Đến trưa 29-1, có cho thuê karaoke tại nhà anh L.V.T, thôn Quý Đức, xã Ia Trok, huyện Ia Pa và có ngồi ăn uống, tiếp xúc với bệnh nhân số 1952 và 1982.

Ngày 30-1, ông L.Đ.T đi khai báo y tế và tự cách ly tại nhà cho đến khi được đưa đi cách ly tập trung ngày 7-2.

Gia Lai ghi nhận thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt phòng Covid -19 tại Gia Lai

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân V.T.H.T, là nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Ia Pa. Đây là trường hợp F1, bệnh nhân này cũng đã được cách ly tập trung từ 30-1.

Đáng chú ý, trường hợp này có kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 30-1 cho kết quả âm tính, xét nghiệm lần 2 ngày 7-2 cho kết quả dương tính.

Vào trưa 28-1, bệnh nhân V.T.H.T đi ăn trưa tại quán Gió Chiều và tiếp xúc với bệnh nhân 1845. Sau đó đi diễn văn nghệ quần chúng tại hội trường huyện và hát song ca cùng bà H.T.T.K (F1 của ca bệnh số 1696); có tiếp xúc với 3 cán bộ huyện Ia Pa; đi hát karaoke cùng 5 người khác tại quán Rạng Đông, đi ăn cùng 4 người trước khi về nghỉ tại Trung tâm y tế huyện Ia Pa.

Rạng sáng 29-1, đi xe khách về nhà tại huyện Kông Chro. Tới 6 giờ sáng chở con đi biểu diễn văn nghệ tại trường Mầm non Sao Mai (thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro) và tiếp xúc (có mang khẩu trang) với 2 cô giáo và 1 cán bộ tòa án.  

Hoàng Thanh