Ngày 1-2, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định thành lập đoàn liên ngành gồm lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông và nhân viên y tế kiểm tra việc sử dụng ma túy, nồng độ cồn đối với lái xe ô tô kinh doanh vận tải.

Theo đó, đoàn liên ngành sẽ tiến hành 2 đợt cao điểm kiểm tra việc lái xe vận tải sử dụng ma túy, nồng độ cồn trên các tuyến quốc lộ và các địa bàn trọng điểm. Nếu phát hiện tài xế nào sử dụng các chất cấm trên phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Gia Lai ngăn chặn tài xế dùng ma túy, rượu bia - Ảnh 1.

Đoàn liên ngành tỉnh Gia Lai đang kiểm tra để phát hiện chất cấm tại Bến xe Đức Long Gia Lai

Trong sáng 1-2, đoàn kiểm tra đột xuất đối với 11 lái xe tại Bến xe Đức Long Gia Lai và phát hiện một trường hợp nghi ngờ lái xe N.T.H sử dụng chất ma túy. Tuy nhiên, lái xe H. cho biết bản thân không hề sử dụng ma túy mà bị ốm, 2 ngày nay phải uống thuốc ho và thuốc cảm. Sau khi kiểm tra lại tại bệnh viện, tài xế N.T.H âm tính với chất ma túy.

Ngoài việc kiểm tra chất cấm, lực lượng Thanh tra Giao thông (Sở GTVT Gia Lai) cũng đã phối hợp với Trung tâm Đăng kiểm 81-02D kiểm tra kỹ thuật một số xe khách đường dài để bảo đảm cho các xe lưu thông vận chuyển khách tốt nhất trong dịp Tết Nguyên đán.

Hoàng Thanh