Tính đến 17 giờ chiều nay (2-2), tỉnh Gia Lai đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp dương tính trên địa bàn lên 13 và 1 trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính mới nhất có cùng mốc dịch tễ với 2 trường hợp dương tính của đoàn cán bộ Viện Sốt rét Trung ương được phát hiện và cách ly trước đó. Vì vậy, ca bệnh này không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Gia Lai: Thêm 1 cán bộ y tế dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tính đến nay, Gia Lai đã có 13 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ dương tính

Trường hợp cán bộ Viện Sốt rét Trung ương được công bố dương tính SARS-CoV-2 hôm 1-2 là bà V.T.S. Ngày 27-1, bà S. từ Hà Nội bay vào TP Pleiku rồi đi nhiều nơi.

Sáng 28-2, bà V.T.S đến quán cà phê Linh Nhi (xã Kim Tân, huyện Ia Pa) và tiếp xúc với H.T.T.K (F1, em chồng bà T.T.H.T đã được công bố hôm 30-1); đi ăn trưa quán Gió Chiều (xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa) rồi về nghỉ tại Trạm y tế xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa.

Đến 29-1, bà S. đi siêu thị Cường Vi (xã Chư Răm), đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pa làm việc, đến 30-1 thì được đưa đi cách ly.

Trong ngày 2-2, ngành Y tế tỉnh Gia Lai đã lấy 796 mẫu bệnh phẩm; trong đó có gần 500 mẫu của các bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và những trường hợp có nguy cơ cao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để làm xét nghiệm. Kết quả, 527 mẫu cho kết quả âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Hoàng Thanh