icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá vé tuyến metro số 1 vẫn là câu hỏi

Thiện An

(NLĐO) - Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM kiến nghị Công an thành phố; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Cục Thống kê Thành phố sớm có ý kiến để hoàn chỉnh phương án giá vé tuyến metro số 1.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM (MAUR) vừa có báo cáo gửi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM về tình hình triển khai dự án xây dựng tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Theo MAUR, tổng khối lượng thực hiện của dự án đạt 95,75%. Đơn vị này đang khẩn trương phối hợp với các Sở- ngành thực hiện các công việc còn lại để hoàn thành và đưa dự án vận hành kỹ thuật vào cuối năm 2023. 

Đáng chú ý, MAUR cho biết đến nay một số đơn vị chưa có ý kiến phản hồi liên quan việc hoàn chỉnh phương án giá vé của tuyến metro số 1, trong đó có Công an thành phố; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Cục Thống kê Thành phố. 

Giá vé tuyến metro số 1 vẫn là câu hỏi - Ảnh 1.

Tàu metro chạy thử vào hồi tháng 4-2023

Vào tháng 2-2023, Sở GTVT đã giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng nghiên cứu, rà soát phương án giá vé theo đề xuất của MAUR. Tháng 4-2023, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã báo cáo Sở GTVT về phương án giá vé. 

Đến tháng 6-2023, Sở GTVT đề nghị MAUR, Công ty HURC1, Công an thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Cục Thống kê Thành phố hỗ trợ thông tin, dữ liệu phục vụ hoàn chỉnh phương án giá vé. 

Đến nay Công ty HURC1 và MAUR đã có ý kiến. 

MAUR kiến nghị Công an Thành phố; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Cục Thống kê Thành phố sớm có ý kiến đối với các đề nghị của Sở GTVT. 

Trước đó, MAUR đã đưa ra đề xuất về phương án giá vé giai đoạn đầu vận hành tuyến metro số 1. Dự kiến giá vé lượt là 9.000 – 24.000 đồng/lượt; giá vé lượt thanh toán bằng thẻ nạp tiền là 7.000 – 18.000 đồng/lượt. Giá vé 1 ngày là 48.000 đồng/ngày; giá vé 3 ngày là 108.000 đồng/ngày.

Giá vé tháng áp dụng cho hành khách phổ thông là 330.000 đồng/tháng; vé tháng áp dụng cho học sinh – sinh viên là 165.000 đồng tháng.

MAUR cũng đề xuất miễn, giảm giá vé cho các đối tượng hành khách đặc biệt trong các ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), ngày Quốc tế phụ nữ (8-3), ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7)…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo