Giải cứu 4 thanh niên bị lừa đưa sang Trung Quốc

Tin mới

20/03/2018 16:00

(NLĐO) – 4 trong số 6 thanh niên ở tỉnh Quảng Nam bị kẻ xấu lừa đưa sang Trung Quốc vừa được công an giải cứu.

Ngày 20-3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa đưa 4 nam thanh niên trở về quê sau khi bị người lạ dụ dỗ với mục đích đưa sang Trung Quốc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2017, trong thời gian khai thác vàng tại xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Hoàng Công Hoang (SN 1976; ngụ huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) quen biết với Hồ Văn Tăng (ngụ xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Giải cứu 4 thanh niên bị lừa đưa sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Ngày  3-3, Hoang đến nhà Tăng rồi dùng lời lẽ dụ dỗ anh em Tăng và những người trong xã ra Hà Nội làm "việc nhẹ lương cao". Tưởng lời lẽ của Hoang là thật, Hồ Văn Tiêu (SN 1999), Hồ Văn Thi (SN 2000), Hồ Văn Đảo (SN 2003), Hồ Văn Thăm (SN 2000), Hồ Văn Dịp (SN 1994), Tà Cào Vai (SN 1999, cùng ngụ xã Trà Cang) khăn gói cùng Hoang lên đường.

Ngày 6-3, ra đến Hà Nội, Hoang không đưa các nạn nhân đi tìm "việc làm lương cao" mà đưa về nhà của mình tại Thái Nguyên. Ngày 10-3, Hoang tiếp tục đưa các nạn nhân đến Lạng Sơn để chuẩn bị đưa sang Trung Quốc.

Đến ngày 17-3, lần theo dấu vết của Hoang và các nạn nhân, Phòng PC45 Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam và Trung Quốc ngăn chặn, giải cứu được 4 nạn nhân, gồm Tiêu, Thi, Đảo và Thăm ở khu vực biên giới Việt - Trung (tỉnh Lạng Sơn); riêng Vai và Dịp đã bị Hoang đưa sang lãnh thổ Trung Quốc.

Hiện Phòng PC45 đang tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng giải cứu các nạn nhân còn lại và truy bắt Hoang.

Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI