Sáng 22-3, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa giải cứu an toàn 5 khách du lịch người Trung Quốc trong một vụ cháy khách sạn xẩy ra trên địa bàn TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Giải cứu 5 khách Trung Quốc mắc kẹt trong vụ cháy khách sạn Helen ở Hạ Long - Ảnh 1.

5 du khách Trung Quốc được giải cứu khỏi đám cháy khách sạn

Trước đó, vào 5 giờ 45 phút ngày 22-3, tại tầng 1 khách sạn Helen tại địa chỉ số 01 D8, khu đô thị Monbay, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra hỏa hoạn.

Tại thời điểm xảy ra cháy, trong khách sạn có 33 khách du lịch người Trung Quốc đang lưu trú, trong đó có 5 người khách Trung Quốc bị mắc kẹt trong nhà.

Giải cứu 5 khách Trung Quốc mắc kẹt trong vụ cháy khách sạn Helen ở Hạ Long - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo cháy khách sạn, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã xuất 2 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại khách sạn, kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện đưa 5 người bị mắc kẹt và toàn bộ tài sản của khách du lịch ra khỏi khu vực cháy, đảm bảo an toàn. Đồng thời triển khai đội hình phun nước dập tắt đám cháy, đến 6 giờ 15 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không có khả năng cháy lại.

Sau khi đám cháy khách sạn được dập tắt, lực lượng công an và chủ khách sạn đã tiến hành bàn giao toàn bộ tài sản cứu được cho khách.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy khách sạn được xác định là do sự cố ống dẫn gas trong bếp khi đang đun nấu gây cháy.

Tr.Đức