Trước đó, gần nửa đêm 11-3, bà Võ Thị M. (SN 1978; ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) điều khiển xe máy chở ông Trần Văn Đ. (SN 1962; ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) từ huyện Cai Lậy về huyện Cái Bè. Khi đến xã Mỹ Thành Nam, bà M. bị 2 thanh niên đi xe máy đâm tử vong.

Nhiều người quen với nạn nhân cho biết trước đó thấy bà M. chở ông Đ. từ Bệnh viện Đa khoa Cai Lậy về huyện Cái Bè. Lần theo dấu vết này, một số người dân cũng cho biết là trước đó đã thấy ông Đ. đưa một phụ nữ vào Bệnh viện Đa khoa Cai Lậy và được bác sĩ cho biết bà này bị tai nạn giao thông. Qua thăm khám, nhân viên của bệnh viện phát hiện người phụ nữ được đưa vào cấp cứu chính là bà T. (vợ của bác sĩ Ngưu). Nhiều người trước đó thấy bà T. và ông Đ. đi nhậu cùng nhau.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cai Lậy bị bắt vì liên quan vụ giết người - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu lúc bị bắt

Công an tỉnh Tiền Giang nhận định đây là vụ án cực kỳ khó khăn cho công tác điều tra. Chính vì thế, hàng trăm trinh sát đã được huy động với chỉ đạo phải nhanh chóng phá án để dư luận không hoang mang. Sau đó, các trinh sát đã bắt giữ bác sĩ Ngưu và 3 đối tượng khác gồm: Huỳnh Đức Trọng (SN 1984), Lê Quốc Đạt (SN 1987) và Nguyễn Ngọc Hậu (SN 1996, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang).

Theo tìm hiểu của phóng viên, đối tượng đầu tiên lọt vào tầm ngắm của trinh sát là Hậu vì chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter màu trắng có biển số khá đẹp bỗng nhiên được Hậu bán cho một người ở tỉnh Đồng Tháp. Chiều 8-4, đại tá Nguyễn Văn Lộc - Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, trưởng ban chuyên án - đã tập trung lực lượng tổ chức đấu tranh, truy bắt các đối tượng. Riêng Đạt sau khi gây án đã bỏ trốn đến tỉnh An Giang và đang cai nghiện bắt buộc cho đến 22 giờ ngày 8-4 thì bị bắt.

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, cung cấp đầy đủ chứng cứ liên quan đến vụ án. Bước đầu xác định nguyên nhân giết người xuất phát từ ghen tuông tình ái. Khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 50 triệu đồng, 1 quả lựu đạn, 2 viên đạn cùng các tang vật có liên quan. Bác sĩ Ngưu được xác định chính là người đã thuê các đối tượng ra tay sát hại bà M. do mâu thuẫn từ việc ghen tuông.

Theo một nguồn tin, sau khi bà T. bị tai nạn thì bác sĩ Ngưu ghen tuông cho rằng ông Đ. ở đâu mà xuất hiện đưa vợ mình vào bệnh viện. Thông qua Hậu, bác sĩ Ngưu đã "nhờ" Đạt và Trọng "cảnh cáo" ông Đ. Không ngờ Trọng chở Đạt đi tìm ông Đ. và lúc ra tay thì đâm bà M. là người cầm lái.

Bài và ảnh: Minh Sơn