Ngày 30-3, đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết đã chỉ đạo các đơn vị toàn lực lượng trên địa bàn tiếp tục thực hiện 3 "chiến dịch" lớn về công tác đấu tranh với các loại tội phạm, thực hiện nhiệm vụ kép tăng cường chống xuất nhập cảnh trái phép và phòng chống các loại tội phạm trên tuyến biên giới kết hợp phòng, chống dịch Coivid-19 và dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD).

Giám đốc Công an An Giang nói về 3 chiến dịch lớn - Ảnh 1.

Giám đốc Công an An Giang biểu dương nhiều tập thể, cá nhân đã thực hiện tốt phương châm "Vì nước quên thân, vì dân quên mình" trong các "chiến dịch".

Theo đó, chỉ trong hơn 2 tháng đầu năm nay, Công an An Giang đã điều tra làm rõ hàng chục vụ án hình sự nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, triệt xóa hàng trăm tụ điểm tệ nạn xã hội với gần 2.700 đối tượng có liên quan. Gần 500  vụ vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại cũng đã được phát hiện với rất nhiều tang vật đang chờ xử lý, tổng giá trị hàng hóa hơn 8,8 tỉ đồng. Hàng chục đối tượng có liên quan về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy cũng đã bị bắt giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Giám đốc Công an An Giang nói về 3 chiến dịch lớn - Ảnh 2.

Đại tá Đinh Văn Nơi (thứ 6 từ phải sang) cùng lãnh đạo Tỉnh ủy An Giang đến thăm, tặng quà các đơn vị trên tuyến biên giới

"Đây chỉ là một vài con số thống kê nổi bật trong rất nhiều chiến công của lực lượng công an toàn tỉnh đạt được trong "chiến dịch" số 1. Cán bộ, chiến sĩ vì đã căng sức làm việc không ngừng nghỉ với quyết liệt tấn công tất cả các loại tội phạm, đem lại sự bình yên cho nhân dân và bảo đảm an ninh trật tự góp phần để Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII thành công tốt đẹp"- đại tá Nơi chia sẻ.

Giám đốc Công an An Giang nói về 3 chiến dịch lớn - Ảnh 3.

Đối tượng Trần Trí Mãnh đã bị Công an An Giang bị bắt về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả và dùng tiền tỉ nhằm "đẩy" Giám đốc công an tỉnh này đi nơi khác

Cũng theo lãnh đạo Công an An Giang, ngay từ đầu tháng 3 nay, công an tỉnh đã triển khai thực hiện "chiến dịch" số 2 với việc tổ chức "Lễ ra quân tăng cường lực lượng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới" cấp tỉnh. Qua đó, đã kịp thời ngăn chặn, bắt giữ, khởi tố nhiều đối tượng có liên quan đến xuất, nhập cảnh hoặc đưa người trái phép trên tuyến biên giới. Cùng với đó, cuộc chiến chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả trên tuyến biên giới tiếp tục thu nhận nhiều kết quả tốt nên được người dân, chính quyền địa phương ghi nhận và ủng hộ.

Giám đốc Công an An Giang nói về 3 chiến dịch lớn - Ảnh 4.

Rất nhiều hàng lậu đã bị lực lượng Công an An Giang phát hiện từ khu vực biên giới đến trong nội địa

"Chúng tôi đang triển khai lực lượng cho "chiến dịch" lớn thứ 3 là phải cơ bản hoàn thành gần 880.000 hồ sơ CCCD trước ngày 30-6 tới theo chỉ đạo của Bộ Công an. Để giải bài toán nan giải này, ban giám đốc chúng tôi đã đề ra hàng loạt những kế hoạch và giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn với phương châm "Kế hoạch một, giải pháp mười và thực hiện hai mươi"- đại tá Nơi khẳng định.

T.Nốt