Ngày 31-3, Công an TP Long Xuyên phối hợp cùng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an tỉnh An Giang tổ chức trao thưởng đột xuất cho em Lý Hải Yến (SN 2005, học sinh lớp 9A6 Trường THCS Nguyễn Huệ, phường Mỹ Thạnh) và anh Trương Thanh An (SN 1994, thợ làm bảng quảng cáo ở phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên) vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Giám đốc Công an An Giang thưởng nóng nữ sinh lớp 9 tham gia bắt trộm - Ảnh 1.

Anh An và nữ sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Huệ được giám đốc Công an An Giang khen thưởng đột xuất.

Trước đó, chiều 18-3, anh Nguyễn Đức Thiện điều khiển ôtô 7 chỗ chở theo anh Nguyễn Trung Nghĩa cùng 5 người khác, khi đến khu vực phường Mỹ Thạnh thì mọi người xuống mua nước uống và đi vệ sinh. Tuy nhiên, anh Nghĩa bỏ quên lại 1 túi xách trên xe, bên trong có 2 chiếc điện thoại đắt tiền.

Lúc này, Ngô Hoàng Phi (SN 1990, ngụ phường Mỹ Thạnh) điều khiển xe máy chở vợ là Phạm Thị Ngọc Minh (SN 1997) chạy ngang. Phát hiện chiếc ôtô không có người trông coi, Phi đến mở cửa thò tay lấy chiếc túi xách của anh Nghĩa nhưng bị anh Thiện phát hiện tri hô.

Phi chở vợ chạy được 1 đoạn thì va quẹt với xe khác nên cả 2 ngã xuống đường. Thấy vậy, anh An đang làm bảng quảng cáo gần đó liền đuổi theo bắt giữ được Phi. Em Yến và anh Thiện đứng gần đó xông vào khống chế, bắt giữ Minh cùng tang vật giao cho công an phường xử lý.

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần phòng chống tội phạm tại địa phương, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã ký quyết định tặng giấy khen đột xuất cho anh An và em Yến. Công an TP Long Xuyên cũng trao thưởng "nóng" cho anh An và em Yến mỗi người 1 triệu đồng.

T.Nốt-T.Tầm