Giám đốc Công an lên tiếng việc người mặc sắc phục CSGT dẫm lên vật giống tiền - Ảnh 1.

Hình ảnh người mặc sắc phục kiểm tra xe được cho là qua địa bàn tỉnh Hà Nam

Sáng ngày 17-1, đại tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, cho biết hiện công an tỉnh này vẫn đang cho kiểm tra xác minh về video clip người mặc sắc phục CSGT dẫm lên vật nghi giống tiền sau kiểm tra xe ô tô.

Đại tá Trung cho biết hiện nay vẫn chưa thể kết luận sự việc ngay được.

"Chúng tôi vừa họp về sự việc này và giao cho thanh tra kiểm tra làm. Quan điểm của chúng tôi là kiểm tra nếu xác định sai phạm sẽ xử lý nghiêm trường hợp này"- đại tá Trung khẳng định.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 14-1, trên mạng xã hội facebook lan truyền một đoạn video clip kèm theo nội dung: "Đây là clip được ghi vào lúc 16 giờ 15 phút hôm nay 14-1-2018 cảnh 1 đồng chí CSGT (PC67) làm luật trên Quốc Lộ 21 tỉnh Hà Nam. Tài xế phản ảnh và kêu trời rằng mỗi xe đi qua đây dù không có lỗi gì cũng phải xuống chung tiền nếu không muốn bị gây khó dễ".

Ngay khi đoạn clip trên được đưa lên mạng đã gây sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng. Đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận về đoạn clip trên.

Video clip được tung lên mạng xã hội facebook ghi lại cảnh một người mặc sắc phục CSGT dẫm lên 1 vật nghi giống tiền rơi xuống đất rồi cúi xuống nhặt sau khi kiểm tra xe

Những hình ảnh trong clip cho thấy một chiếc xe tải sau khi dừng xe thì có một người mặc sắc phục CSGT cầm dùi cui từ vệ đường đi ra đứng trước đầu xe, một tay bỏ túi quần.

Trong lúc tài xế đưa giấy tờ thì người mặc cảnh phục CSGT tiến tới cầm, từ trong số giấy tờ này rơi xuống đường một vật nghi là tiền. Ngay lập tức, người mặc đồ CSGT đã dùng chân dẫm lên, đồng thời đưa giấy tờ lại cho tài xế xe. Sau đó cúi xuống nhặt vật nghi là tiền rồi đi vào vệ đường.

Ngày 16-1, thiếu tá Đỗ Thị Thu Hiền, Trưởng phòng PC67 Công an tỉnh Hà Nam, cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh, sau khi có kết quả xác minh sẽ trả lời đến báo chí.

Phong Sơn