Ngày 9-12, đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết sau khi nắm được thông tin đăng trên Báo Người Lao Động (đưa ngày 8-12), ông đã có công văn báo cáo ngay Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về vụ việc và giám đốc đã có bút phê chỉ đạo giao cho Công an TP Sầm Sơn điều tra, làm rõ và trả lời báo chí.

Clip đoàn xe máy bốc đầu ở biển Sầm Sơn - Thanh Hóa

Cũng theo ông Chiến, Phòng CSGT cũng xác minh được nhóm thanh niên này xuất phát từ TP Thanh Hóa đi xuống Sầm Sơn, rồi quay về TP Thanh Hóa. Nhưng trên đường đi thì bình thường, chỉ vi phạm không đội mũ bảo hiểm. Lúc xuống đến TP Sầm Sơn thì mới lạng lách, bốc đầu.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Sầm Sơn cho biết bước đầu đang khoanh vùng, xác minh những đối tượng tham gia. Tuy nhiên, nhóm này đi qua tuyến phố Hồ Xuân Hương rất nhanh, nên không kịp ngăn chặn. "Vì nhóm thanh niên này không phải người TP Sầm Sơn, nên lực lượng công an phải xin ý kiến phối hợp Công an các huyện, TP khác để làm rõ. Khi nào có kết luận chính thức sẽ thông tin trả lời báo chí"- vị này thông tin.

Trước đó, vào ngày 8-12, một đoạn clip dài khoảng 2 phút được tung lên mạng xã hội Facebook, ghi lại cảnh một đoàn xe máy khoảng 30-50 chiếc do các thanh niên điều khiển phóng ầm ầm trên đường Hồ Xuân Hương, TP Sầm Sơn.

Giám đốc Công an Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ hàng chục thanh niên đầu trần, phóng xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn - Ảnh 2.
Giám đốc Công an Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ hàng chục thanh niên đầu trần, phóng xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn - Ảnh 3.

Cảnh nhóm thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn

Đáng nói, những thanh niên điều khiển xe máy và người ngồi sau hầu hết đều không đội mũ bảo hiểm, có nhiều chiếc kẹp 3 lạng lách, đánh võng và bốc đầu chạy bất chấp luật lệ trên đường.

Nhóm thanh niên vừa chạy xe, vừa bốc đầu vừa hò hét ầm ầm gây huyên náo cả bãi biển Sầm Sơn. Thậm chí, có rất nhiều xe máy chạy ngược chiều để quay phim, chụp ảnh.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Sầm Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

Phong Sơn