Phóng viên: Thưa bà, 2 ngày nay, thông tin về việc TP Đà Nẵng sẽ "đóng cửa" 7 ngày để chống dịch khiến người dân đổ xô đến các chợ, siêu thị mua sắm lương thực, thực phẩm tích trữ. Từ đó 1 số chợ trên địa bàn có tình trạng khan hiếm hàng hóa và tăng giá. Bà có thể cho biết cụ thể?

Bà Lê Thị Kim Phương: Quan điểm của chúng tôi là khuyến cáo người dân không nên đổ xô đi tích trữ hàng hóa. Xin nói rõ, hàng hóa có chứ không phải là không. Về giá cả thì có một số mặt hàng tăng nhẹ. Những tiểu thương nào có hành vi tăng giá, tôi đã chỉ đạo Ban Quản lý chợ cho tạm dừng bán. Các quận, huyện cũng trên tinh thần như thế. Riêng huyện Hòa Vang trong hôm nay đã xử phạt vài trường hợp tiểu thương.

Phóng viên: Sở có kế hoạch gì về việc cung ứng hàng hóa trong vài ngày tới trên địa bàn?

Bà Lê Thị Kim Phương: Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã lên phương án về việc cung ứng hàng hóa trong những ngày tới đồng thời sẽ tìm nguồn hàng để cung ứng đủ cho nhu cầu của người dân. Riêng đối tượng hộ nghèo sẽ được hỗ trợ lương thực, thực phẩm nếu thực hiện siết giãn cách.

Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng: Hàng hóa có đủ, hộ nghèo sẽ được hỗ trợ - Ảnh 1.

Người dân TP Đà Nẵng đổ xô mua lương thực, thực phẩm trong ngày 12 và 13-8

Phóng viên: Sở có kế hoạch gì trước kịch bản dự kiến, TP Đà Nẵng sẽ siết giãn cách từ ngày 16-8 trong thời gian 7 ngày?

Bà Lê Thị Kim Phương: Việc cung ứng thực phẩm trong 7 ngày dự kiến thực hiện siết giãn cách, sở đã lên phương án cụ thể. Hiện tại, chúng tôi đang chờ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông qua các biện pháp. Sau đó, sở sẽ công khai các phương án.

B.Vân