Chiều 15-8, nguồn tin của phóng viên cho biết Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định phê duyệt các trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế tập trung trên địa bàn.

Giám đốc Sở Du lịch, Cục phó Cục thuế Bình Định được về nhà sau khi hoàn thành cách ly y tế - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định.

Theo đó, phê duyệt ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1963), Nguyễn Công Thành (SN 1966), Lê Văn Thảo (SN 1971) và Nguyễn Hữu Lộc (SN 1981, cùng ngụ TP Quy Nhơn) đã hoàn thành cách ly y tế tập trung. Trong thời gian thực hiện cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm các ông này 4 lần đều âm tính SARS-CoV-2, hiện sức khỏe tất cả bình thường.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định yêu cầu 4 vị trên khi trở về nhà phải có trách nhiệm thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú; tiếp tục thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe thì phải thông báo cho y tế địa phương và đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời.

Giám đốc Sở Du lịch, Cục phó Cục thuế Bình Định được về nhà sau khi hoàn thành cách ly y tế - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định.

Trước đó, ngày 3-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc cách ly tập trung 4 vị trên tại Trung đoàn Bộ binh 739 (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định), thuộc phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn. Lý do, 4 vị này đã tiếp xúc với trường hợp mắc Covid-19.

Như đã thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nhân viên sân golf của FLC Quy Nhơn (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn), được xác định dương tính SARS-CoV-2. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có 11 người tiếp xúc gần với chị T.T.Q.

Trong đó, có 4 người, gồm Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành cùng 2 "đại gia" ở TP Quy Nhơn là ông Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo.

Giám đốc Sở Du lịch, Cục phó Cục thuế Bình Định được về nhà sau khi hoàn thành cách ly y tế - Ảnh 3.

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 đại gia chơi golf "lậu"

Theo điều tra dịch tễ, trong 2 ngày 31-7 và 1-8, các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo đến chơi golf tại sân golf của FLC Quy Nhơn. Tại đây, 4 người này đã tiếp xúc gần với chị T.T.Q, nhân viên sân golf.

Liên quan đến vụ việc 2 lãnh đạo chơi golf trong lúc chính quyền đã ban hành lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Định, Tổng Cục thuế đã ra các quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng và Cục phó Cục thuế Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Đức Anh