xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bình Định công bố các quyết định xử lý giám đốc sở, cục phó chơi golf giữa đại dịch

Đức Anh

(NLĐO) – Liên quan đến vụ việc Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế chơi golf “lậu” giữa đại dịch Covid-19 rồi thành F1, tỉnh Bình Định đã ban hành hàng loạt quyết định về việc xử lý bước đầu về hành vi có dấu hiệu vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trưa 5-8, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp báo về việc xử lý bước đầu đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế, để làm rõ về hành vi có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, chủ trì cuộc họp.

Bình Định công bố các quyết định xử lý giám đốc sở, cục phó chơi golf giữa đại dịch - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định Lê Minh Tuấn đã công bố 3 quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định liên quan đến ông Nguyễn Văn Dũng. Cụ thể, quyết định thứ nhất là tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 30 ngày, kể từ ngày 5-8.

Quyết định thứ hai là về việc thay đổi thành viên của Sở Du lịch tham gia Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định. Theo đó, ông Huỳnh Cao Nhất, Phó Giám đốc Sở Du lịch, thay cho ông Nguyễn Văn Dũng làm thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định kể từ ngày 5-8.

Quyết định thứ ba là về việc giao nhiệm vụ quản lý và điều hành hoạt động Sở Du lịch cho ông Huỳnh Cao Nhất, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày 5-8.

Bình Định công bố các quyết định xử lý giám đốc sở, cục phó chơi golf giữa đại dịch - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định

Ngoài các quyết định trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết tại cuộc họp sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với ông Nguyễn Văn Dũng và ông Nguyễn Công Thành. Qua đó, báo cáo và đề xuất hình thức xử lý lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

"Tôi nghĩ rằng đây là những việc làm cần thiết trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Chúng ta mong muốn tất cả người dân cùng chung tay phòng chống dịch nhưng cũng phải cương quyết xử lý các cán bộ, đảng viên vi phạm các quy định phòng chống dịch, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay", ông Long nhấn mạnh.

Bình Định công bố các quyết định xử lý giám đốc sở, cục phó chơi golf giữa đại dịch - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long phát biểu tại cuộc họp báo trưa 5-8

Liên quan đến vụ việc trên, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cũng đã ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 4-8. Nguyên nhân do ông Thành có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Như đã thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nhân viên sân golf của FLC Quy Nhơn (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn), được xác định dương tính SARS-CoV-2. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có 11 người tiếp xúc gần với chị T.T.Q.

Trong đó, có 7 người là đồng nghiệp của chị Q. và 4 người còn lại, gồm Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành cùng 2 "đại gia" có tiếng ở TP Quy Nhơn là ông Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo.

Bình Định công bố các quyết định xử lý giám đốc sở, cục phó chơi golf giữa đại dịch - Ảnh 4.

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 "đại gia" chơi golf "lậu"

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và Lê Văn Thảo sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Trước đó, trong 2 ngày 31-7 và 1-8, các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo đến chơi golf tại sân golf của FLC Quy Nhơn. Tại đây, 4 người này đã tiếp xúc gần với chị T.T.Q, nhân viên sân golf.

Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ thị về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 1-8. Trong đó có quy định không tụ tập 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Riêng các hoạt động văn hóa, thể thao (trong đó có golf), giải trí…, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định yêu cầu tạm dừng từ ngày 1-6.

Bình Định công bố các quyết định xử lý giám đốc sở, cục phó chơi golf giữa đại dịch - Ảnh 5.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo