Ngày 7-5, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xác nhận đơn vị đang vào cuộc xác minh, làm rõ về vụ việc ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT)TP Đà Nẵng cùng gia đình, cán bộ sở này bị nhắn tin đe dọa.

Đại diện Sở TN-MT cũng xác nhận, đơn vị đã gửi văn bản đến Công an TP Đà Nẵng để xử lý vụ việc, liên quan đến những nhắn mà Giám đốc Sở cùng gia đình, cán bộ sở nhận được, có nội dung không đúng sự thật, gây bất an, hoang mang. Người nhắn tin còn đe dọa sẽ đưa thông tin lên truyền thông. Theo Sở TN-MT TP Đà Nẵng, người thực hiện nhắn các tin trên đến Giám đốc sở cùng cán bộ của sở là vợ chồng ông H.K và bà B.T.M.T (ngụ phường Hòa Thọ Tây, quận Hải Châu). 

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa - Ảnh 1.

Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng

Vợ chồng ông K. có kiến nghị liên quan đến tách thửa đất tại một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp năm 2018  tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Vợ chồng ông K. đã nộp hồ sơ xin tách thửa đất đối với thửa đất nêu trên tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả quận Ngũ Hành Sơn.

Để có đủ cơ sở pháp lý xử lý hồ sơ tách thửa đất theo quy định, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Ngũ Hành Sơn đã có văn bản lấy ý kiến của Phòng Quản lý đô thị quận Ngũ Hành Sơn về mặt quy hoạch đối với thửa đất nêu trên. Theo đó, vị trí thửa đất mà vợ chồng ông K. xin tách thửa thuộc quy hoạch khu dân cư  phía Tây khu tái định cư Làng đại học đã được UBND TP phê duyệt. Do đó, việc kiến nghị tách thửa đất không đủ điều kiện để xem xét giải quyết.

Sau đó, bà T. có đơn kiến nghị Giám đốc Sở TN-MT tiếp dân. Trên cơ sở ý kiến của các cơ quan, đơn vị tham dự buổi tiếp công dân và ý kiến của vợ chồng ông K, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng đã ban hành thông báo kết luận tiếp dân không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch.

Đại diện Sở TN-MT TP Đà Nẵng cho hay, trong quá trình xử lý hồ sơ của tổ chức, cá nhân nói chung và vợ chồng ông K. nói riêng, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cơ quan cấp giấy chứng nhận có thẩm quyền rà soát, kiểm tra lại, đề xuất xử lý theo đúng quy định. Hiện nay, Văn phòng Đăng ký đất đai TP Đà Nẵng đang tiến hành kiểm tra, rà soát. Sau khi có kết quả, Sở TN-MT sẽ chỉ đạo, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trong quá trình xử lý vụ việc, vợ chồng ông K. liên tục gửi những tin nhắn tin không đúng sự thật cho cho cán bộ trực tiếp xử lý, Giám đốc Sở và gia đình. Theo đại diện Sở TN-MT TP Đà Nẵng, nội dung tin nhắn của vợ chồng ông K.làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, cá nhân và người thân Giám đốc sở.

B.Vân