Chiều 30-11, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì cuộc họp báo định kỳ về tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2017.

Trước câu hỏi của nhiều báo về trường hợp Giám đốc Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP (gọi tắt là Trung tâm Chống ngập) Nguyễn Ngọc Công vi phạm về kê khai tài sản, ông Hoan cho biết việc này xuất phát từ đơn thư tố cáo gửi cho cơ quan nhà nước.

Ông Hoan cho hay khi kiểm tra, cơ quan chức năng thấy ông Công có một số sai phạm. Một là không kê khai những cái mình có, hai là kê khai cái không phải của mình, ba là có giải trình nhưng rất khó hiểu và bốn là không cập nhật một cách thường xuyên.

"Ông Công không kê khai những cái mình có là một căn hộ và một căn nhà. Lý do không kê khai là chưa hoàn tất. Ngoài ra, nhà này có trục trặc về mặt pháp lý, có khả năng không được cấp chủ quyền nên ông Công không kê khai" – ông Hoan nói. Còn kê khai những cái không phải của mình là những tài sản chung của gia đình.

Giám đốc Trung tâm Chống ngập TP HCM nhận hình thức kỷ luật khiển trách - Ảnh 1.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan chủ trì buổi họp báo

Theo ông Hoan, khi kiểm điểm, ông Công thành thật nhận khuyết điểm, tự giác nhận hình thức kỷ luật. "Qua kiểm điểm, sai phạm của ông Công không liên quan đến tham ô, nhũng nhiễu mà là tài sản riêng. Sai phạm ở mức độ là nhận thức về kê khai không đầy đủ" – ông Hoan khẳng định.

Ông Hoan cho rằng không chỉ riêng ông Công mà có thể còn nhiều cán bộ khác chưa nhận thức đầy đủ về kê khai tài sản. Do đó, Chủ tịch UBND TP đã giao Thanh tra TP hướng dẫn việc kê khai tài sản, làm rõ những điểm như tài sản còn mập mờ có kê khai không…

Từ những yếu tố trên, ông Hoan cho biết Hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Công là khiển trách.

Phan Anh