Sáng 19-1, ông Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ, thông tin Sở Y tế TP Cần Thơ đã có kết luận về việc thanh tra tại Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt. Theo ông Giang, trong quá trình thanh tra tại trung tâm này đã phát hiện việc quản lý thu chi tài chính sai quy định.

Theo đó, từ năm 2013 đến tháng 8-2017, trung tâm để ngoài sổ sách các khoản tiền dịch vụ trên 966 triệu đồng. Các khoản thu này phải nộp vào kho bạc nhưng giám đốc trung tâm lấy để chi tiêu trong hoạt động của cơ quan như đi du lịch, tham quan, thăm hỏi, trợ cấp Tết… 

Giám đốc Trung tâm Y tế lấy các khoản thu phải nộp để cơ quan đi du lịch - Ảnh 1.

Đoàn thanh tra công bố kết luận tại Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt. Ảnh: Giang Trường

Đoàn thanh tra xác định không có dấu hiệu trục lợi cá nhân, vì số tiền trên đều có sổ sách thu chi, có hóa đơn chứng từ thanh toán. Khi xác minh đối với hơn một nửa cán bộ của cơ quan này, mọi người đều khẳng định chi cho tập thể nhưng lại sai nguyên tắc tài chính.

Sau khi có kết luận, hội đồng kỷ luật của Sở Y tế TP Cần Thơ đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Văn Khanh, Giám đốc và ông Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt. Sở Y tế cũng yêu cầu đơn vị nghiêm túc thực hiện kiểm điểm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với kế toán, thủ quỹ theo đúng quy định.

Ca Linh