Ngày 2-5, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội (Biên phòng cửa khẩu cảng TP HCM) đã cứu sống một giảng viên người Mỹ sau khi ông bị cướp ngay trung tâm TP.

Trong lúc tuần tra địa bàn, cán bộ, chiến sĩ Trạm Biên phòng cửa khẩu Khánh Hội nhận được tin báo có người nước ngoài bị kẹt dưới cầu cảng M4 (cảng hành khách tàu biển thuộc Trung tâm Dịch vụ Hàng hải cảng TP HCM). Ngay lập tức, đơn vị tiếp cận và tổ chức cứu nạn, đưa hành khách lên bờ chăm sóc y tế.

Giảng viên người Mỹ bị cướp ở trung tâm TP HCM lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Cán bộ Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội hỗ trợ giảng viên người Mỹ gặp nạn trên sông Sài Gòn

Nạn nhân được xác định là ông Paul Gardiner Kelly (60 tuổi, quốc tịch Mỹ). Ông Paul Gardiner Kelly đã sinh sống ở Việt Nam 15 năm; hiện là giảng viên tiếng Anh của Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, cư trú tại phường Tân Định, quận 1, TP HCM. 

Ông Paul cho biết khoảng 22 giờ 30 phút ngày 1-5, ông đi uống bia ở một nhà hàng trên đường Hoàng Sa, quận 1. Đến 23 giờ, ông đi ra đường Đồng Khởi, quận 1 thì bị 3 đối tượng lạ mặt áp sát cướp tài sản gồm điện thoại, ví tiền (bên trong có 3 triệu đồng), hộ chiếu... Sau khi bị cướp, ông Paul đuổi theo đến khu vực Bến tàu thủy Bạch Đằng. Ở đây, bọn cướp ném hộ chiếu của ông xuống sông Sài Gòn. 

Ông Paul nhảy xuống sông tìm tài sản nhưng không tìm thấy. Sau đó, ông bị nước cuốn trôi và được lực lượng biên phòng cứu sống.

Lực lượng chức năng đưa giảng viên người Mỹ vào bờ an toàn

Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy kiểm tra sức khỏe; đồng thời tiến hành mọi thủ tục theo quy định pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

D.Lâm - Đ.Thắng