xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh lên tiếng về việc cách chức trụ trì chùa Ba Vàng

Tr.Đức

(NLĐO)- Theo Thượng tọa Thích Đạo Hiển, khi chưa có quyết định chính thức từ Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì vai trò của trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh không có gì thay đổi

Ngày 29-3, Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó trưởng Ban Trị sự, Chánh thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh, cho biết việc kỷ luật sư trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, dự kiến sẽ được thông qua tại hội nghị của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN vào tháng 4 tới.

Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh lên tiếng về việc cách chức trụ trì chùa Ba Vàng - Ảnh 1.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng - Ảnh: GHPGVN

Cũng theo Thượng tọa Thích Đạo Hiển, việc cách chức Đại đức Thích Trúc Thái Minh sẽ mất nhiều thời gian vì quy trình liên quan đến nhiều tổ chức, địa phương trong giáo hội.

Trước đó, theo đề xuất của GHPGVN khu vực phía Bắc, tại phiên họp xử lý vụ chùa Ba Vàng, ngày 26-3, Đại đức Thích Trúc Thái Minh sẽ bị xem xét cách các chức danh, chức vụ: Uỷ viên dự khuyết Trung ương GHPGVN; Phó Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN; Phó Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lai Châu; Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh; Phó Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP Uông Bí (Quảng Ninh).

Đối với chức vụ trụ trì chùa Ba Vàng, vị trí này sẽ do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh quyết định, trong đó có dựa vào sự tiến bộ trong quá trình sám hối của Đại đức Thái Minh.

"Công việc của GHPGVN tỉnh Quảng Ninh là hướng dẫn thầy Thích Trúc Thái Minh thực hiện đúng như kết luận với các hình thức kỷ luật của Trung ương Giáo hội đề ra" - Đại đức Thích Đạo Hiển nói.

Cũng liên quan đến việc này, trao đổi riêng với Báo Người Lao Động, trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói: "Các cụ thì có quyết định rồi, bản thân tôi là một thành viên trong giáo hội nên giáo hội có quyết định như thế nào thì mình thực hiện thôi".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo