xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giới hạn số lượng khách trên mỗi chuyến bay đến TP HCM

D.Ngọc

(NLĐO)- Cục hàng không Việt Nam yêu cầu giới hạn số lượng khách trên mỗi chuyến bay đến TP HCM đảm bảo số lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong khả năng tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của TP HCM.

Thực hiện yêu cầu của Cục hàng không Việt Nam, từ ngày 6 đến 15-4, hãng hàng không Vietnam Airlines giới hạn số lượng khách trên các chuyến bay đến TP HCM không quá 180 khách trên máy bay Boeing 787 hoặc Airbus A350 và không quá 120 khách trên máy bay Airbus A321.

Quy định được nhà chức trách đưa ra nhằm đảm bảo số lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong khả năng tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của TP HCM. Hiện nay, tất cả hành khách trên các chuyến bay đến ga nội địa Tân Sơn Nhất đều được cơ quan chức năng lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19.

Nếu số lượng hành khách vào TP HCM từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất gia tăng, nhà chức trách có thể sẽ triển khai việc cách ly tập trung người trước, sau đó mới thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 4-4, TP HCM đã triển khai hoạt động lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tất cả hành khách tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, hiện có 4 đơn vị của thành phố đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 phục vụ công tác phòng chống dịch với công suất khoảng 1.700 mẫu/ngày. Những ngày này, trung bình mỗi ngày có khoảng 600 hành khách từ Hà Nội và Đà Nẵng đến sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, do quy định mới của TP Đà Nẵng về cách ly tập trung 14 ngày đối với hành khách đến từ Hà Nội, TP HCM, nhu cầu đi lại giữa Đà Nẵng và các TP này sụt giảm. Vietnam Airlines giảm số chuyến bay giữa Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng từ ngày 7-4 đến ngày 15-4 còn 3 chuyến bay/tuần mỗi đường bay vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6. Hãng duy trì khai thác ổn định đường bay giữa Hà Nội – TP HCM và chiều ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày. Các đường bay nội địa khác đang được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo