Trưa nay 20-7, tin từ UBND huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đêm qua (ngày 19-7) trên địa bàn vừa xảy ra một trận mưa lớn kèm theo gió lốc đã gây đổ sập 2 dãy nhà xưởng của Công ty TNHH IVORY Việt Nam (đóng trên địa bàn thị trấn Hậu Lộc), gây hư hỏng nhiều tài sản, khiến hàng trăm công nhân phải ngưng việc để công ty khắc phục sự cố.

Giông lốc lớn làm đổ sập nhà xưởng của công ty Ivory Việt Nam có 3.000 công nhân - Ảnh 1.

Hàng trăm công nhân phải nghỉ việc khi nhà xưởng của Công ty TNHH IVORY Việt Nam gặp sự cố

Theo thông tin ban đầu, giông lốc kèm mưa lớn bắt đầu từ khoảng 21 giờ ngày 19-7 và kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Do giông lốc mạnh đã làm 2 dãy nhà xưởng số 1 và số 2 bị đổ, tốc mái. Rất may thời điểm mưa giông không có người trong các nhà xưởng nên không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, nhiều nguyên liệu, máy móc, vật tư của công ty bị ướt, gây hư hỏng. Công ty đã phải cho ngưng việc xưởng số 1 và số 2 để khắc phục sự cố.

Giông lốc lớn làm đổ sập nhà xưởng của công ty Ivory Việt Nam có 3.000 công nhân - Ảnh 2.

Cảnh đổ nát bên trong nhà xưởng do trận giông lốc tối ngày 19-7 gây ra

Do không biết nhà xưởng bị giông lốc gây hư hỏng nên sáng ngày 20-7, hàng trăm công nhân vẫn đến công ty làm việc, nhưng sau đó đã ra về.

Theo UBND huyện Hậu Lộc, hiện công ty đang khắc phục sự cố để sớm đưa nhà xưởng vào hoạt động, hiện con số thiệt hại cụ thể vẫn chưa được thống kê.

Giông lốc lớn làm đổ sập nhà xưởng của công ty Ivory Việt Nam có 3.000 công nhân - Ảnh 3.

Chưa có con số thống kê cụ thể, tuy nhiên việc 2 nhà xưởng bị tốc mái sẽ khiến cho công nhân phải nghỉ việc trong nhiều ngày tới

Được biết, Công ty TNHH Ivory Việt Nam đóng trên địa bàn huyện Hậu Lộc, đi vào hoạt động từ tháng 4-2011, hiện có hơn 3.000 công nhân đang làm việc.

Tuấn Minh