Theo công bố của nhóm thiện nguyện Tươi Sáng, tính từ 7 giờ sáng 5-1 đến 17 giờ chiều cùng ngày, thùng từ thiện của nhóm đã nhận được hơn 282,8 triệu đồng tiền mặt. Đây là số tiền mà người dân sinh sống, làm việc ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) và một số địa phương lân cận đóng góp giúp đỡ cho gia đình chị Lê Thị Liễu (SN 1984; ngụ phường Cẩm Châu, TP Hội An).

Clip: Cảnh người dân Hội An ùn ùn tới ủng hộ cho gia đình chị Liễu (Clip: Trần Vũ)

Ngoài ra, tài khoản cá nhân của anh Nguyễn Trí Minh, một thành viên trong nhóm thiện nguyện Tươi Sáng còn nhận thêm 25 triệu đồng của mọi người. Tổng số tiền giúp đỡ cho gia đình chị Liễu thông qua nhóm Tươi Sáng tính đến tối 5-1 hơn 307,8 triệu đồng.

Sáng 6-1, trên Facebook cá nhân, anh Nguyễn Trí Minh cho biết nhóm của anh dự định sẽ kết thúc quyên góp cho gia đình chị Liễu trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, cả đêm qua anh thao thức không ngủ được vì có quá nhiều người gọi điện, nhắn tin nên sáng nay nhóm tiếp tục đặt thùng từ thiện để quyên góp cho gia đình chị Liễu phía trước Nhà Tang Lễ Hội An (số 3 Ngô Gia Tự, TP Hội An) cho tới 11 giờ trưa nay.

Góp được hơn 307 triệu đồng giúp gia đình sản phụ ở Hội An - Ảnh 2.

Số tiền mặt mà mọi người đóng góp lên tới hơn 282 triệu đồng Ảnh: Trí Minh

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chị Lê Thị Liễu có 2 đứa con trước khi sinh một cháu bé cách đây vài ngày. Tuy nhiên, chị Liễu không may qua đời vào chiều tối 4-1. Hoàn cảnh gia đình chị Liễu rất khó khăn, là hộ nghèo của địa phương. Trước đây, chị đi dán lồng đèn thuê còn chồng làm phụ hồ.

Trước hoàn cảnh thương tâm này, các thành viên trong nhóm thiện nguyện Tươi Sáng kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ đồng thời đặt thùng thiện nguyện để quyên góp giúp gia đình chị.

Góp được hơn 307 triệu đồng giúp gia đình sản phụ ở Hội An - Ảnh 3.

Đông đảo người dân tìm tới hỗ trợ cho gia đình chị Liễu

Ngày 5-1, hưởng ứng lời kêu gọi của nhóm thiện nguyện, rất đông người dân Hội An đã tìm tới trước khu vực Nhà Tang lễ TP Hội An ủng hộ tiền.

Hình ảnh người dân Hội An ùn ùn đi góp tiền ủng hộ cho gia đình chị Liễu đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Tuy nhiên, điều này dường như là một câu chuyện bình thường ở thành phố "nhân tình – thuần hậu" Hội An. Cách đây hơn 1 tháng, vào ngày 2-12-2019, sau khi một nạn nhân ở tỉnh Điện Biên tử vong do tai nạn giao thông ở TP Hội An, người dân nơi đây đã góp được hơn 130 triệu đồng giúp đỡ.

Góp được hơn 307 triệu đồng giúp gia đình sản phụ ở Hội An - Ảnh 4.

Nhiều người lao động nghèo cũng đi ngang góp tiền ủng hộ Ảnh: Trí Minh

Trước đó, tháng 1-2019, người thân của một gia đình có 3 người tử vong sau khi ô tô lao xuống sông Hoài cũng đã gửi một bức thư hết sức cảm động sau khi chứng kiến tình cảm của người dân và chính quyền TP Hội An dành cho gia đình mình trong lúc hoạn nạn.

Theo một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Hội An, sản phụ Lê Thị Liễu sinh mổ ở bệnh viện hôm 1-1. Sau khi sinh, sản phụ này vẫn tỉnh táo, ăn uống, cho con bú bình thường. Tuy nhiên, khoảng 5-6 giờ sau, chị Liễu đột ngột lên cơn co giật, khó thở, hôn mê.

81743051_1304546649728844_2062641160387559424_n

Chị Liễu tử vong sau khi sinh mổ ở BV Đa khoa Hội An

Sau đó, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân ra Đà Nẵng tiếp tục điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết chị Liễu bị "tắc mạch phổi". Dù đã cố gắng cứu chữa nhưng tới khoảng 17 giờ ngày 4-1, chị Liễu tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hội An đã liên tục thăm hỏi, động viên, giải thích với gia đình chị Liễu.

Trần Thường