Ngày 12-3, cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trương Hương (53 tuổi, Việt kiều Mỹ) về hành vi bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản; đồng thời, triệu tập ông Trần Hoàng (45 tuổi, ngụ quận 5) lên cơ quan công an lấy lời khai.

Theo lời khai của bà Hương tại cơ quan điều tra, ông Hoàng có liên quan đến việc lên kịch bản bắt cóc 2 bé Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N. (5 tuổi, con ruột ông Hoàng) với mục đích tống tiền gia đình ông Hoàng.

Hạ màn kịch cha đẻ bắt cóc con, tống tiền 50.000 USD - Ảnh 1.

2 cháu bé bị chính cha đẻ của mình lên kế hoạch bắt cóc, tống tiền 50.000 USD

Cụ thể, ông Hoàng từng có thời gian kinh doanh nhà hàng nhưng đã sang nhượng cho người khác. Ông Hoàng có 2 đời vợ, bé A. và N. là con chung với người vợ thứ 2. Sau khi ly hôn với người vợ thứ 2, ông Hoàng nhận trách nhiệm nuôi bé A. và N.

Hương là bạn thân, mỗi lần từ Mỹ về đều sống chung với gia đình ông Hoàng ở quận 5.

Khoảng 16 giờ ngày 7-3, bà Hương yêu cầu người giúp việc cho gia đình ông Hoàng là T.L.P.D (15 tuổi) đến trường đón bé A. và N. rồi nhờ xe ôm chở đến phòng trọ ở quận Bình Tân. Đến chiều tối cùng ngày, do không thấy 2 cháu bé đi học về nên gia đình ông Hoàng chia nhau đi tìm kiếm khắp nơi. Cùng thời điểm này, mẹ của ông Hoàng liên tục nhận được tin nhắn kèm theo clip của bé N. với nội dung mang 50.000 USD đến chuộc 2 cháu bé, nếu không sẽ chặt chân, chặt tay…

Hốt hoảng, gia đình 2 cháu bé đã đến trụ sở Công an phường 10 (quận 11) trình báo. Do vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên Công an quận 11 đã phối hợp với Phòng PC45 khẩn trương vào cuộc điều tra.

Sáng 9-3, gia đình 2 cháu bé tiếp tục nhận được tin nhắn yêu cầu mang tiền đến khu vực gần một công ty ở Dầu Tiếng (Bình Dương) để trao đổi. Lo sợ cháu bị sát hại, mẹ ông Hoàng hồi âm nội dung và làm theo chỉ dẫn.

Khoảng 15 giờ ngày 9-3, hàng chục trinh sát nắm được thông tin 2 cháu nhỏ đang bị nhốt ở phòng trọ ở quận Bình Tân cùng với người giúp việc tên D. nên giải cứu an toàn cho 2 cháu bé. Làm việc với công an, D. khai được bà Hương yêu cầu đưa 2 cháu bé đến phòng trọ chăm sóc, không hề hay biết các cháu bị bắt cóc.

Ngay lập tức, trinh sát đến nhà ông Hoàng để mời bà Hương về trụ sở làm việc. Tại đây, lúc đầu bà Hương không thừa nhận hành vi và từ chối tất cả các câu hỏi điều tra viên chất vấn. Tuy nhiên, trước những chứng cứ không thể chối cãi được, bà Hương đã cúi đầu nhận tội và khai cùng ông Hoàng lên kịch bản bắt cóc 2 cháu bé để tống tiền mẹ ruột của ông Hoàng.

Tin - ảnh: SỸ HƯNG