Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa báo cáo tổng kết 10 năm (2012-2022) thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông.

Theo đó, hàng năm, Sở GTVT phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội tổ chức rà soát các điểm giao thông có nguy cơ ùn tắc và các "điểm đen" có nguy cơ gây tai nạn, để có giải pháp tổ chức giao thông cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Hà Nội có 31 điểm ùn tắc giao thông - Ảnh 1.

Tình trạng ùn tắc trên đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Trường Chinh vẫn chưa được khắc phục sau 10 năm.

Qua đó, Sở GTVT khẳng định, trong 10 năm qua, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thủ đô có nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể, tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút được kiềm chế. Đặc biệt, trong năm 2013, trên địa bàn Hà Nội có 67 điểm ùn tắc thì đến nay chỉ còn 31 điểm. Tuy nhiên, báo cáo không nêu cụ thể vị trí 31 điểm xảy ra ùn tắc.

Năm 2012, trên toàn địa bàn Hà Nội có 54 "điểm đen" về tai nạn giao thông thì đến nay, thành phố chỉ còn 6 "điểm đen". Hiện Sở GTVT Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị liên quan để xử lý các "điểm đen" này.

Hiện trên một số tuyến đường chính, trục đường xuyên tâm như Cầu Giấy - Xuân Thủy - Hồ Tùng Mậu, Trường Chinh - Đại La - Minh Khai, Kim Mã… vẫn còn xảy ra tình trạng ùn tắc, các phương tiện di chuyển khó khăn vào khung giờ cao điểm; giao thông trên một số tuyến đường vào nội đô luôn xảy ra ùn tắc, cửa ngõ ra vào thành phố còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong các khung giờ cao điểm, các dịp lễ, tết.

Sở GTVT Hà Nội nhận định nguyên nhân là do ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân và doanh nghiệp vận tải chưa cao. Ngoài ra, do số lượng phương tiện giao thông tăng quá nhanh, trong khi cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng kịp, khiến tình trạng ùn tắc xảy ra trên một số tuyến đường như Đại lộ Thăng Long - Trần Duy Hưng, Tố Hữu - Lê Văn Lương, Trần Phú - Nguyễn Trãi…

Để giải quyết tình trạng trên, thời gian tới, ngành giao thông Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai Đề án Thu phí phương tiện cơ giới đường bộ vào một số khu vực trên địa bàn thành phố có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Đồng thời, Hà Nội cũng sẽ tập trung thực hiện Đề án Phân vùng hạn chế hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030...

B.H.Thanh