icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hà Nội giải thích lý do chậm công bố kết luận thanh tra về chế phẩm Redoxy-3C

B.H.Thanh

(NLĐO)- Chánh Thanh tra TP Hà Nội Nguyễn An Huy cho biết vẫn đang hoàn thiện kết luận thanh tra về chế phẩm Redoxy-3C làm sạch ao, hồ.

Ngày 4-12, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, Chánh Thanh tra TP Hà Nội Nguyễn An Huy đã thông tin với báo chí về quá trình thanh tra việc nhập, sử dụng chế phẩm Redoxy-3C để làm sạch các hồ tại Hà Nội.

“Thanh tra TP đang hoàn thiện kết luận thanh tra về chế phẩm Redoxy3C, trong đó có việc gặp gỡ một số tổ dân phố xung quanh khu vực hồ nơi đang sử dụng chế phẩm này. Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ công khai” - Chánh Thanh tra TP Hà Nội nói.

Hà Nội giải thích lý do chậm công bố kết luận thanh tra về chế phẩm Redoxy-3C - Ảnh 1.

Chánh Thanh tra TP Hà Nội Nguyễn An Huy

Về việc đã quá thời hạn thanh tra gần 5 tháng nhưng kết quả thanh tra vẫn chưa được công bố, ông Huy giải thích: “Việc thanh tra phải làm thận trọng. Trong quá trình thanh tra phải làm đúng theo thủ tục của pháp luật. Quá hạn thì chúng tôi chịu trách nhiệm với Thành ủy và UBND. Hiện chưa kết luận. Phóng viên muốn biết nhưng chúng tôi lại có những cái về bí mật nhà nước, vì trong hoạt động thanh tra có những cái ràng buộc như thế”.

Chiều 3-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: "Chúng ta đã xử lý được 88/122 hồ, hoàn toàn hết mùi, điều từ trước đến nay không làm được. Mọi người cứ phản ứng, chứ Redoxy-3C là sản phẩm của các nhà khoa học Đức. Đó là tập đoàn đã có 43 năm kinh nghiệm, hiện nay cung cấp cho 55 nước... Sản phẩm này do anh Thế Hùng (Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng) đi triển lãm gặp, anh ấy mang về. Chúng ta đã cho người sang tận nơi, trung tâm nghiên cứu của họ có 2.000 người. Họ đã sang tận đây lấy mẫu phân tích và đưa ra giải pháp".

Theo ông Chung, tới đây, TP Hà Nội sẽ công bố kết luận thanh tra chế phẩm này, có lẽ từ trước đến nay chẳng có công nghệ nào xử lý chưa đến 6.000 đồng/m3 và duy trì chưa đến 2.000 đồng/m3 cả.

"Chúng ta đang mất 84.000 đồng để xử lý 1 m3 nước rỉ rác. Nếu Yên Xá (Nhà máy nước Yên Xá - đang xây dựng) vào cũng phải ba mấy ngàn đồng/m3. Chúng ta sẽ cố gắng hợp tác với các nhà khoa học của các nước để đưa ra giải pháp tốt nhất, xử lý được mùi, ô nhiễm, nhưng phải bền vững, chứ không phải năm một" - Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định.

Trước đó, ngày 30-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao Thanh tra TP chủ trì thành lập đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra toàn diện việc mua, đánh giá hiệu quả sử dụng đối với chất Redoxy-3C, trong thời hạn 45 ngày phải kết luận, công bố công khai trước công luận. Sau đó, TP Hà Nội đã gia hạn thời gian thanh tra việc sử dụng chế phẩm độc quyền xử lý nước Redoxy-3C.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo